Ý tưởng bán hàng online kiếm thêm thu nhập cho mẹ bỉm sữa

Hình thức hiện là một công việc cực kỳ tốt dành cho các bà mẹ ở nhà nuôi con lựa để kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống

Chị Bảo Trang (22 tuổi, TP cần Thơ) sinh con đầu lòng phương pháp đây 3 tháng, một cô công chúa. Đa số vật dụng đều mới mẻ làm cho cô gái 9x này gặp rất nhiều cạnh tranh và áp lực. Chồng đi khiến xa cả ngày, tối mới về buộc phải chị không thể đi làm, mà dành hết toàn bộ thời kì để ở nhà chăm nom con gái.

Vốn là người năng động, Bảo Trang quyết định để với thu nhập. Chị lên mạng chọn hiểu khởi thủy, rồi nhập quần áo trẻ con, cái đồ đắm đuối đóng kiện về bán. Nhưng tiền vốn của mặt hàng này khá cao, đồ lấy về phải giặt ủi sạch sẽ, lại cực kỳ mất thời kì. Rút cục chị chuyển sang bán bánh kẹo, trái cây sạch, phôi nấm.

first-online-sale-670x419

tình cờ chị Bảo Trang biết được 1 cơ sở uy tín tại TP.HCM chuyên phân phối phôi nấm các cái, với giá cực kỳ bình dân. Chị lấy số lượng nhỏ bán thử, để khách hàng sở hữu thể tự trồng nấm sạch mà chẳng phải mất thời kì đi mua.

đến nay, sản phẩm phôi nấm chị Bảo Trang bán đã được đa dạng người tin dùng, có cả những bà mẹ bỉm sữa khác. Trừ các mức giá, mỗi tháng như vậy chị kiếm thêm khoảng 1,5 triệu đồng.

“Bán hàng online tại nhà dù không phải kiếm được đa dạng tiền, cũng phần nào giúp tôi độc lập tài chính. Tôi sở hữu thể tự chăm nom con, chẳng hề dựa dẫm hay phụ thuộc vào người khác. May mắn cho tôi là có bà ngoại của bé phụ, giả dụ không chắc tôi nên bận rộn cả ngày”, Bảo Trang chia sẻ.

Cũng theo chị Trang, khó khăn lớn nhất của việc bán hàng online là phải thường xuyên cầm điện thoại, kiểm tra tin nhắn của khách và việc giao hàng. Trùng hợp thuê được người giao, chị Trang đành cần gửi con cho ông bà rồi tự mình đi giao hàng.

“Bán hàng online, chị em bắt buộc khôn xiết kiên nhẫn”

đấy là lời khuyên mà Bích Liên (24 tuổi, quận Thủ Đức, TP.HCM) gửi đến cho các bà mẹ bỉm sữa. Chị nói, thời gian đầu sau khi sinh trẻ em, chị phải ở nhà trông con. Do sinh non, trẻ em rất khó nuôi và hay bệnh. Mỗi ngày chị vừa cần cho con bú, vừa buộc phải hút sữa để dự trữ.

Mẹ ruột của chị ở quê thỉnh thoảng lên tỉnh thành để hỗ trợ hai vợ chồng. Đồng lương công nhân của chồng không phải đủ để tiêu xài. Chị nghĩ mình chẳng thể phụ thuộc mãi vào chồng, cần bắt đầu luyện tập kinh doanh.

Bé nhà chị giờ đã hơn 5 tháng cần chị đỡ vất vả phần nào. Nắm được lợi thế nhà ở quê trồng đa dạng mẫu cây trái buộc phải chị quyết định bán những sản phẩm “handmade” như: bột nghệ, dầu dừa, trái cây sấy…

Chị Bích Liên tâm sự: “Coi thế mà bán hàng online mà cực lắm. Sở hữu mấy lần khách đặt hàng, tôi thuê người đến tận nơi để giao thì gọi khách không phải bắt máy. Hàng không bán được, mất cả vốn lẫn lời. Các khi con khóc, con bệnh mà việc bán hàng lại không phải tiện lợi làm cho tôi cũng sờn. Nhưng vì con, vì gia đình, cần tôi tự dặn lòng nên nhẫn nại và cố gắng”.

Giờ đây mỗi tháng chị kiếm thêm được 1 khoản thu nhập khăng khăng đủ để sắm sữa, tã cho con.

Chị cho biết, những bà mẹ bỉm sữa ở nhà vẫn sở hữu thể làm cho thêm 1 số công tác để kiếm thêm thu nhập, chủ động hơn về tài chính. Ngoài ra, giai đoạn sau sinh, sức khỏe của cả mẹ và bé chưa ổn định, những bà mẹ trẻ nên vạch ra kế hoạch hợp lý để việc buôn bán, và chăm con hiệu quả nhất.

các mẹ cũng đừng quên việc coi sóc bản thân, đừng quá tham công nuối tiếc việc nhưng mà khiến cho ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *