Thị phần giao nhận thương mại điện tử đang canh tranh vô cùng sôi động

Các ông lớn trong làng thương mại điện tử không chỉ cạnh tranh về sản phẩm chất lượng mà con canh tranh tối ưu thời gian hàng đến từng phút

Cuộc cạnh tranh thời gian trên thương nghiệp điện tử ngày càng khắc nghiệt. Nếu “ông lớn” DHL tuyên bố giao hàng trong ngày, Lazada mở dịch vụ hoả tốc, Tiki Now giao trong 2 giờ thì Ship60 – một startup đang cộng tác mang rộng rãi siêu thị to tự tín cam kết giao trong 60 phút. Theo kiểm tra của rộng rãi chuyên gia, 60 phút được coi là thử thách “khó nhằn”, ngay cả dịch vụ giao nhanh của Amazon Prime cũng thường giao hàng trong 2 giờ.

126

Đây là cuộc đua ganh không phải giảm thiểu khỏi khi thị trường bán buôn trực tuyến Việt Nam đang phát triển mau chóng. Theo Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), trong 3 tháng đầu năm 2018, lĩnh vực bán buôn trực tuyến đã tăng 30% – tương đương mức trung bình năm 2017.

Sau giá cả, thời gian giao hàng cũng là chi tiết quyết định để người dùng lựa chọn sản phẩm của các nhà hàng thương mại điện tử. Theo khảo sát của KPMG năm 2017 sở hữu hơn 18.000 người sử dụng tại 51 nước (trong ấy sở hữu Việt Nam), 34% số người đề cập rằng thà đi mua trực tiếp còn hơn đặt hàng online vì sợ thời kì giao hàng quá chậm. Tuy nhiên, giả dụ là thực phẩm tươi sống, thời kì giao hàng là chi tiết “sống còn” mang doanh nghiệp làm thương mại điện tử.

Ở Việt Nam, dù cuộc đua mới khởi đầu và đang nóng hơn bao giờ hết, tiềm năng dành cho ngành logistics vẫn còn rất to. Theo tính toán của Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), chi phí logistics tại Việt Nam còn hơi cao trong khu vực – khoảng 16,8%, so mang Châu Á thái hoà Dương (12,5%), Thái Lan (15%), Singapore (8,5%).

Theo ông Phùng Khắc Huy, CEO của Ship60, ngành logistics của Việt Nam còn rộng rãi giảm thiểu và chưa thể được đánh giá là nhiều năm kinh nghiệm. &Ldquo;Nguyên nhân là các hãng vận chuyển lớn đang dùng mô hình truyền thống tương tác tới thời kì vận hành. Đặc thù, còn thiếu việc vận dụng các nền tảng công nghệ – vốn là nền tảng mà các hãng vận chuyển bậc nhất thế giới vận dụng để hợp lý toàn bộ quy trình vận hành”, ông phân tích.

Theo ông Huy, mục đích giao hàng trong 60 phút của Ship60 đầy đủ chẳng thể đạt được nếu như không mang sự can thiệp của kỹ thuật.

Kinh tế san sẻ theo mô hình của Uber và Grab tạo phải làn sóng mới cho những siêu thị giao hàng khoa học như Ship60. Mô hình giúp các công ty giao nhận tận dụng tối ưu lượng công cụ lưu thông sẵn với, tiện tặn mức giá điều hành và quản lý nhân viên hay cái bỏ hoàn toàn mô hình bưu cục, trạm thu nạp – điều các mô hình giao nhận truyền thống chưa làm được.

“Sử dụng hệ thống máy học (machine learning), phân tách dữ liệu lớn (big data) cộng dữ liệu liên lạc trên nền móng Google Maps, chúng tôi có thể dự đoán những khả năng xảy ra về tình trạng giao thông, thời khắc nào là tắc đường, dự báo thời kì các đơn hàng sẽ nảy sinh. Các dữ liệu vẫn được hệ thống chúng tôi học hỏi và tích lũy hàng ngày để đưa ra dự đoán chuẩn xác nhất. Dựa vào các thông báo này, hệ thống Ship60 sẽ đưa ra lộ trình giao hàng tuyệt vời nhất qua các giải thuật tuyệt vời đường đi”, ông Phùng Khắc Huy san sẻ.

bên cạnh đó, chẳng phải cứ áp dụng mô hình kinh tế san sẻ là bài toán giao hàng được giải quyết. Ngay trong phân khúc tải, những doanh nghiệp đi đầu như Uber, Grab cũng gặp không phải ít khó khăn trong khâu quản lý. Trong giao nhận, nhiều vấn đề làm cho doanh nghiệp thương mại điện tử lúng túng như giao nhầm, mất, hỏng hay đơn hàng bị “treo” những ngày lễ, Tết.

phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor cho thấy, tập trung vào logistics giúp siêu thị thương nghiệp điện tử bắt nhịp sở hữu nhu cầu của thị trường, từ đó tăng doanh thu. Theo nghiên cứu của Euromonitor, JD – đối thủ bán lẻ trực tuyến của Alibaba tại Trung Quốc đã giành được thêm 5% thị trường vào năm 2015 lúc tung ra dịch vụ giao hàng trong ngày đến 43 thị thành và trong ngày kế tiếp mang số đông các đô thị còn lại.

lúc cam kết về thời gian còn là bài toán khó, việc vận hành bộ máy giao nhận càng tốn rộng rãi nguồn lực và tầm giá. Theo CEO Ship60, 1 đối tác logistics thứ 3 (3PL) mang kinh nghiệm về kỹ thuật giao nhận sẽ giúp các doanh nghiệp gác lại hàng trăm nỗi lo về khâu giao hàng, đặc trưng là tiết kiệm rộng rãi mức giá xây dựng đội ngũ giao nhận riêng.

Ông Phùng Khắc Huy cho biết, Ship60 là 1 trong những công ty thứ nhất áp dụng phương thức “tailor-made”, nghĩa là đáp ứng kỹ thuật chuyên biệt theo cơ cấu và cách vận hành từng doanh nghiệp. Phương thức này đã thành công khi Ship60 bắt tay mang Lazada cho dịch vụ giao hàng hỏa tốc (express) ở Việt Nam và luôn giữ tỉ lệ giao hàng thành công cao trong số các thị trường Lazada khai triển dịch vụ.

sở hữu phương thức này, siêu thị có thể mở mang quy mô bất cứ khi nào mà không phải nên lo lắng hệ thống giao hàng của mình bị ảnh hưởng. &Ldquo;Thực tế cho thấy, Ship60 đã vận dụng thành công khoa học sở hữu nhiều đối tác thương nghiệp điện tử luôn đòi hỏi tốc độ lớn mạnh mạnh và liên tục đổi thay chiến lược theo từng thời gian như Lazada, Vascara, Concung hay Qmart”, CEO Ship60 bổ sung.

Theo dự báo của VECOM, tốc độ phát triển trên 30% của thương nghiệp điện tử Việt Nam có thể sẽ được duy trì đến 2020. Với dự báo thị trường logistics sẽ càng ngày càng nhộn nhịp cộng sự tham gia của nhiều nhà hàng trong và ngoại trừ nước, ông Huy cho rằng khoa học là điểm chủ chốt để những siêu thị giành lợi thế trong cuộc đua này.

“Với hàng tỷ thông báo của lĩnh vực giao hàng, quản lý thủ công đã siêu khó, chưa đề cập đến xử lý số liệu và dự báo hàng loạt cảnh huống mang thể xảy ra. Theo tôi, khoa học, mang khả năng xử lý thông minh những quy trình là yếu tố quan trọng nhất đem đến thành công cho các doanh nghiệp thương nghiệp điện tử”, ông Huy kết luận.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *