Quảng cáo trên google shopping như thế nào mới hiệu quả

mới được phát triển gần đây đã trở thành một loại hình được ưa thích của người bán hàng tin dùng vì độ hiệu quả tốt và mức chi phí hợp lý hơn so với trên Google Adwords mà mọi người hay dùng

Bên cạnh đó, vì vẫn còn khá mới nên hiện tại vẫn chưa có nhiều bên chạy nên mức độ cạnh tranh vẫn thấp, đây là cơ hội cho các shop quy mô vừa và nhỏ muốn chạy quảng cáo cạnh tranh với các thương hiệu lớn hoặc các sàn TMĐT như Lazada, Tiki, Shopee,… Dưới đây sẽ là thông tin tổng hợp về loại hình quảng cáo Google Shopping mới này, nó là gì, cách tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping, ưu nhược điểm ra sao và làm thế nào để tối ưu hiệu quả của quảng cáo Google Shopping.

google-shopping

1. Thông báo chung Google Shopping

1.1. ?

Google Shopping hay gọi là quảng cáo sắm mua là một hình thức quảng bá trực tuyến của Google đã tương đối rộng rãi trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn còn mới mẻ.

Google Shopping giống như một gian hàng online được hiển thị trực giác tại vị trí hot nhất trên trang kết quả kiếm tìm Google, quảng bá Google Shopping cho phép hiển thị chóng vánh thông báo cụ thể của sản phẩm về hình ảnh, giá bán, địa chỉ website 1 phương pháp vượt trội, trực quan khi khách hàng tìm kiếm từ khóa thúc đẩy.

Cơ chế hoạt động của Google Shopping bạn hiểu đơn giản là Google Shopping sẽ tiêu dùng các dữ liệu sản phẩm mà bạn cung ứng về hình ảnh, giá, trình bày sản phẩm để hiển thị sản phẩm sát nhất có những truy vấn từ khách hàng.

1.2. Hiển thị của quảng bá Google Shopping

Vị trí hiển thị: PR Google Shopping có vị trí hiển thị “hot” nhất trên trang kết quả kiếm tìm. Sở hữu 2 vị trí thường được hiển thị đó là khu vực phía trên cộng (ngay dưới thanh kiếm tìm – trên quảng cáo Google Ads và kết quả tìm kiếm tự nhiên) và khu vực trên cộng phía bên tay nên (vị trí này không hiển thị trên điện thoại)

Hiển thị cột bên cần của phương tiện tìm kiếm.

Hình thức hiển thị: quảng bá Google Shopping sẽ được hiển thị khác biệt so sở hữu quảng cáo Google Ads hay thứ hạng tự nhiên. Thay vì chỉ hiển thị text đơn thuần, Google Shopping quyến rũ quý khách ngay từ loại nhìn trước tiên mang các thông tin chính bao gồm hình ảnh, tên sản phẩm, mức giá và website, product ratings hoặc chính sách (ví dụ như miễn chi phí ship…) giúp người mua so sánh trực giác trước lúc lựa chọn click vào quảng bá.
có dạng hiển thị phía dưới thanh kiếm tìm thì trên màn hình desktop sẽ hiển thị 5 kết quả đầu tiên theo hàng ngang, bấm phím next bên phải sẽ hiển thị thêm tối đa 25 kết quả. Trên màn hình mobile hiển thị khoảng 2 tới 3 kết quả tùy theo kích thước của màn hình điện thoại.

mang dạng hiển thị cột bên buộc phải, Google Shopping sẽ hiển thị tối đa 9 kết quả. Vị trí này sẽ chỉ được hiển thị trên desktop, không hiển thị trên mobile.

1.3. Giá thành quảng cáo Google Shopping

giá tiền PR Google shopping được tính như thế nào là một câu hỏi buộc phải giải đáp với những ai đang ưa chuộng muốn tậu hiểu để chạy quảng cáo Google Shopping.

Cũng giống như PR Google Adwords, PR Google Shopping tính theo giá thầu từ khóa và tính theo chi phí trên mỗi nhấp chuột (CPC). Khi khách hàng kiếm tìm, mặc dầu quảng bá của bạn được hiển thị nhưng không phải được click vào thì bạn cũng sẽ không phải bị mất tiền.

khi cài đặt chiến dịch PR Google Shopping, bạn sẽ đưa ra giá mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột. Bạn sẽ chỉ buộc phải trả số tiền tối thiểu nên để xếp hạng cao hơn những bên đối thủ khác và thường sẽ là tốt hơn giá thầu tối đa của bạn.

xlg_google_shopping

2. Hiệu quả của quảng bá Google shopping

Thống kê cho thấy rằng với tới hơn 70% khách hàng trước lúc quyết định mua một món đồ gì đó thường lên google kiếm tìm thông báo và tra khảo giá cả, nơi bán,… về sản phẩm đó.

Google Shopping hiện đang được kiểm tra cao về tính hiệu quả lúc với thể giúp những liên hệ, địa chỉ online tăng 35% tỷ lệ click chuột vào quảng cáo và tăng gấp đôi doanh thu với mức giá tiết kiệm lên tới 25% so với các quảng cáo khác. Đấy là lý do vì sao, nhắc từ khi mang mặt tại Việt Nam tới nay được vài tháng nhưng đang sở hữu phổ biến nhãn hàng to cũng như các liên hệ nhỏ lẻ tham gia.

phổ biến doanh nghiệp áp dụng và thấy tỷ lệ nhấp CTR cao hơn so với PR adwords bình thường, mang khi còn nâng cao gấp 2 hoặc 3 lần.

ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội được hiển thị rộng hơn, cộng khi khi chạy song song PR Google Adwords và Google Shopping. Từ ấy phạm vi tiếp cận quý khách hoàn toàn với thể nâng cao gấp đôi có một lần search yêu thích từ phía người dùng.

3. Chỉ dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping

Để tạo chiến dịch quảng bá Google Shopping bạn cần mang 1 website thương nghiệp điện tử và account quảng bá Google Ads. Để tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping bạn sẽ thực hiện qua 5 bước:

Bước 1: Đăng ký Google Merchant Center
Google Merchant Center là nguồn cấp dữ liệu tương trợ bạn chuyển vận những thông tin, dữ liệu về sản phẩm lên Google Shopping.

Để đăng ký, bạn truy cập trang Google Merchant và mua Đăng ký rồi điền toàn bộ những thông tin để đăng ký tài khoản sở hữu Google.

Sau đấy, bạn phải cập nhật thông tin trong tài khoản Merchant Center của bạn (Mục About your business), bao gồm: Tên siêu thị, URL website, shop nhà hàng và thông tin cửa hàng.

Bước 2: xác thực website theo một trong 4 bí quyết Google gợi ý
Trong account Merchant Center, bạn chọn thông tin công ty (Business information) > mua website. Google đưa cho bạn 4 cách để chuẩn xác, thường ngày toàn bộ người hay mua bí quyết copy mã thẻ HTML dán vào code trong phần trước tiên trên trang chủ của website. Sau ấy, bạn chọn xác minh URL để gửi URL đến Google Search Console và xác minh. Sẽ mất khoảng 20-30 phút để Google xác minh URL cho bạn.

13822_GoogleShopping

Bước 3: Tạo nguồn cấp dữ liệu (Tạo feeds PR Google Shopping)

Bạn vào Product (Sản phẩm) > Feeds (Nguồn cấp dữ liệu) > Nhấp vào biểu tượng dấu + để tạo mới nguốn cấp dữ liệu cho quảng cáo Google Shopping.

Sau ấy Google đưa ra 4 phương pháp để bạn tạo nguồn cấp dữ liệu như nạp qua trang tính excel, theo lịch biểu, vận chuyển lên tên nguồn cấp dữ liệu, cổng kết nối API nội dung,…

Bạn với thể chọn 1 trong 4 cách này để tạo nguồn cấp dữ liệu cho quảng cáo Google, bình thường sẽ dùng trang tính Excel. Loại file bạn có thể xem trực tiếp tại đây, bạn bắt buộc đảm bảo yêu cầu đúng định dạng và toàn bộ những thông tin xác thực như kết liên hình ảnh, tiêu đề, biểu thị sản phẩm, giá, tình trạng còn hàng…

để ý file tải lên kích tấc bắt buộc dưới 4GB, nếu file nặng quá, bạn với thể chia làm phổ biến file nhỏ khác nhau.

Bước 4: liên kết account Google Adwords sở hữu Merchant Center để sử dụng cho những chiến dịch PR sắm mua Google Shopping

Trong Merchant Center bạn vào tượng trưng 3 chấm ở phía trên góc bắt buộc màn hình, sau ấy chọn kết liên tài khoản > kết liên AdWords rồi điền ID trương mục AdWords của bạn vào ấy và bấm gửi.

Bước 5: Cài đặt chiến dịch Google Shopping. PR này không phải cần nhắm mục tiêu mà sẽ tự động xuất hiện mỗi khi sở hữu những tầm nã phù hợp có các thông báo bạn phân phối.

– Để cài đặt chiến dịch Google Shopping, bạn đăng nhập vào Google AdWords, rồi tạo chiến dịch, tậu mục tiêu về doanh số, lượt truy cập, các bạn tiềm năng rồi tìm chiến dịch Google Shopping.

Google Shopping là gì? Chỉ dẫn cách thức khai triển quảng cáo Google Shopping

– mua account Google Merchant với sản phẩm vừa cung cấp ở trên để setup PR

– tìm chiến dịch tậu tậu chuẩn hoặc tìm chọn hợp lý

– Cài đặt chiến dịch và nhóm PR sau đấy như một chiến dịch bình thường:

Điền tên chiến dịch riêng để thuận tiện theo dõi
Chiến lược đặt giá thầu: Bạn chọn phần giá thầu là CPC tay chân để Google thông minh quảng bá, hoặc tậu tối đa hóa số lần nhấp chuột, hoặc CPC tăng tùy nhu cầu.
Ngân sách: Bạn điền ngân sách bạn sẵn sàng tiêu pha mỗi ngày vào đây. Mang thể là 100k hay 200k, 500k/ngày… Ngân sách này tùy thuộc vào khả năng chi trả của bạn. Google sẽ dựa vào đây kết hợp mang chất lượng của nguồn cấp dữ liệu của bạn để hiển thị tương ứng lúc các bạn kiếm tìm thích hợp. Google hoàn toàn có thể tiêu pha động dao trong phần ngân sách này, tỉ dụ bạn đặt ngân sách 200k/ngày, bữa nay tiêu xài hết 400k thì với 1 số ngày khác, Google sẽ tránh hiển thị để tiêu pha 100k mà thôi để vẫn bảo đảm ngân sách nhàng nhàng của bạn.
chọn vị trí hiển thị quảng bá, với thể là toàn quốc Việt Nam hoặc từng thị thành bạn muốn hướng đến để thông minh chi phí
Sau đấy bạn ấn Lưu lại là đã hoàn thành các bước tạo chiến dịch quảng bá Google Shoppping. Bạn sẽ buộc phải bắt buộc chờ 3-5 ngày để Google thông qua PR. Ví như mang gì còn thiếu hoặc chưa đáp ứng được tiêu chuẩn Google sẽ báo lại để bạn hoàn thiện. Sau 3-5 ngày này.

4. Các điểm cộng và nhược điểm của quảng bá Google Shopping

quảng bá Google Shopping có rộng rãi thế mạnh so với những chiếc quảng bá trực tuyến khác, có thể kể tới như:

Nhắm đúng đối tượng mục đích khi các bạn tìm kiếm chuẩn xác về sản phẩm
Vị trí và hình thức biểu đạt vượt trội, quyến rũ, trực giác. Từ đó nâng cao tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo.
một nhà quảng bá với thể hiển thị rộng rãi hơn một kết quả sản phẩm trên quảng bá Google Shopping
với thể hiển thị đồng thời cả quảng bá Google shopping và Google Ads phía dưới giúp tăng khả năng click và chuyển đổi.
nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trong khi lại hà tằn hà tiện được ngân sách lúc các bạn đã qua một bộ lọc nhìn thấy và với sự so sánh thông báo về hình ảnh, giá cả ưng ý trước khi click vào PR.
Đo lường, theo dõi chuyển đổi trực tuyến khá dễ dàng
mặc dù được đánh giá khá cao về tính hiệu quả của PR Google Shopping, bên cạnh đó, việc cài đặt chiến dịch quảng bá Google Shopping thường bị cho là cạnh tranh hơn những mẫu hình quảng cáo Google khác. Đặc trưng là bước tạo feeds, trong nếu có đa dạng sản phẩm, bạn với thể sẽ mất cả ngày tới 2 ngày chỉ để tạo file ấy. Song song, việc cập nhật số lượng hàng hết hay còn đều nên thủ công vào file cập nhật mỗi khi mang sự đổi thay. Giả dụ không phải đổi thay sẽ để tiêu hao ngân sách lúc khách hàng click, bạn vẫn bắt buộc trả tiền cho quảng cáo nhưng hàng lại không còn để bán.

Thay vì buộc phải cài đặt qua các bước tương đối phức tạp, 1 số nền tảng quản lý bán hàng và website đã nghiên cứu tích hợp quảng bá Google Shopping vào website để tự động chạy và cập nhật thông báo cực kỳ chóng vánh, dễ dàng. Nổi bật là nền tảng Sapo lúc vừa mới cho ra mắt kênh bán hàng Google Shopping hỗ trợ những chủ website chạy quảng cáo Google Shopping ngay trên quản trị Sapo mang 3 bước khá đơn giản. Hiện tại Sapo đang miễn tổn phí phí dịch vụ triển khai quảng bá Google Shopping, bạn chạy bao nhiêu tiền thì chỉ nên chi tiền để chạy mà không mất chi phí dịch vụ gì kèm theo.

Google-Shopping-Ecommerce-Guide

Dưới đây sẽ là chỉ dẫn quy trình cài đặt chiến dịch Google Shopping:

Bước 1: Tạo tài khoản Google Merchant Center

Bước 2: Tạo chiến dịch Google Shopping Ads

Bước 3: mua gói dịch vụ quảng bá Google Shopping của Sapo

Chỉ bắt buộc sử dụng website hoặc gói dịch vụ bán hàng đa kênh Omnichannel của Sapo, bạn đã sở hữu thể tự cài đặt chiến dịch PR Google Shopping đơn giản hơn rất nhiều:

không phải can thiệp và hiểu biết về tài khoản quảng bá Google, đa số thao tác, theo dõi đều thực hiện ngay trên quản trị Sapo
Dễ dàng đồng bộ sản phẩm từ website lên Google Merchant Center, đơn thuần hóa bước tạo nguồn cấp dữ liệu cho PR Google Shopping
Tự động cập nhật tồn kho theo thời kì thực, sản phẩm hết hàng sẽ tự động ẩn trên quảng cáo Google Shopping, tối ưu ngân sách.
kiệm ước nhân sự khai triển quảng bá
Dễ dàng theo dõi kết quả chiến dịch, mức giá để thông minh hiệu quả ngay trên Sapo
ngày nay Sapo với đội ngũ hỗ trợ chạy quảng bá Google Shopping miễn tổn phí phí dịch vụ

5. Quan tâm khi chạy PR Google Shopping

thông báo về dữ liệu sản phẩm cần nên được điền toàn bộ, quyến rũ và “chuẩn SEO” đặc biệt bạn đừng quên những thông báo chính như Tên sản phẩm, giá, hình ảnh chất lượng, bộc lộ sản phẩm tình trạng và đường link sản phẩm trên website… Nó sẽ tương tác hầu hết tới hiệu quả của chiến dịch bao gồm cả về vị trí và mức giá.
Trang website của bạn buộc phải được tuyệt vời chuẩn về hình ảnh, thân thiện mang di động và đặc trưng nhu yếu giao thức bảo mật SSL – https mới được Google Shopping chấp nhận. Bạn sở hữu thể sắm SSL với mức giá vài trăm nghìn mỗi năm hoặc 1 số bên ngoại hình web sẽ sản xuất miễn chi phí cho bạn thí dụ như Sapo Web chẳng hạn.
Hãy đảm bảo trang đích sản phẩm của bạn toàn bộ những thông báo, từ thông tin về sản phẩm, cửa hàng, thông tin liên hệ, chế độ đổi trả, chính sách hoàn tiền… càng hấp dẫn và thuyết phục càng phải chăng để bảo đảm tỷ lệ chuyển đổi rẻ, hợp lý cho mỗi click.
cần tuyển lựa những nền tảng mẫu mã web sở hữu hỗ trợ kênh bán hàng Google Shopping để tận dụng lợi thế và cài đặt và quản lý những chiến dịch dễ dàng hơn.
Bạn buộc phải chọn lọc các sản phẩm đang bán chạy nhất sở hữu giá tiền thông minh để chạy PR Google Shopping trước lúc quyết định chạy 1 loạt để thí nghiệm cũng như học bí quyết thông minh chiến dịch và tầm giá.
Để đảm bảo PR của bạn được phê duyệt thì bạn nên đọc kỹ về chính sách của Google về sản phẩm, lĩnh vực, website cũng như những thông tin buộc phải đảm bảo.
buộc phải đánh giá, cập nhật thường xuyên kịp thời về thông tin sản phẩm, số lượng tồn kho

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *