Phải dụng Inbound Marketing như thế nào cho hiệu quả

Thay vì làm phiền khách hàng bởi các cuộc gọi bán hàng hay các email spam bán hàng hay nhiều cách khách thì hãy dùng cách mưa dầm thấm lâu với cách Marketing này

Dù không phải là một định nghĩa quá mới mẻ, nhưng chẳng hề siêu thị nào cũng đã biết khai triển bài bản chiến lược này cũng như phương pháp hài hòa ra sao vào chiến lược công ty trong xu thế marketing 4.0 (human to human) hiện nay.

là 1 chiến lược được nhà hàng biện pháp tiếp thị khái quát Hubspot đưa ra từ năm 2016. Hubspot nhấn mạnh “một bí quyết tiếp cận tụ họp vào việc lôi kéo người mua phê chuẩn nội dung có ích và sở hữu tính tương tác đến nhu cầu khách hàng”. Theo chuyên gia kinh doanh Neil Patel (đồng sáng lập Neil Patel Digital, Mỹ) diễn giải, chiến lược này hướng công ty giao hội vững mạnh nội dung trên các kênh own media như: blog, fanpage, website,… Và tăng cường hoạt động SEO thay vì khó khăn trên diện tích quảng bá (đấu giá, chiếm top kiếm tìm,…). CEO của Repu Digital Lại Tuấn Cường tóm gọn lại rằng Inbound buôn bán là chiến lược tập hợp vào việc kiếm tìm của khách hàng, thay vì đi ra ngoại trừ và nỗ lực lôi kéo họ bằng những phương thức đi quảng bá trả tiền thông thường. Đáng chú ý là báo cáo tại hội nghị MarTech 2018 cho thấy 70-80% khách hàng phương tiện kiếm tìm chỉ tập hợp vào những kết quả chẳng hề trả tiền. New Media Campaigns, 1 agency tại Mỹ, nhận định SEO khi không (organic) cho lượng truy vấn cập tốt hơn khoảng 5,66 lần so mang quảng bá kiếm tìm có trả tiền.

Master Inbound Marketing

khai triển Inbound marketing ra sao?

1. Thu hút bằng nội dung chuyên sâu

Cung cấp nội dung giải đáp chính xác: Người sử dụng hiện tại bị “ngập” trong số đông nội dung. Họ trông mong những trang bị cung cấp thông báo, giá trị dùng. Để nổi bật trong đám đông, siêu thị bắt buộc san sớt cái nhìn sâu nhan sắc của mình trong lĩnh vực hàng hóa mình phân phối. Toàn bộ điều này là cần thiết để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành quý khách và người mua thành các người ủng hộ trung thành cho nhãn hàng.

Trên blog cá nhân, Neil Patel chứng minh rằng, nhà hàng nên tạo một blog để đăng chuyên chở các bài viết chuyên sâu. 1 Bài đăng trên blog với dung lượng 2.250 đến 2.500 từ sẽ lôi kéo lượng truy hỏi cập không trả phí tổn (organic traffic) tốt nhất. Để viết một bài blog thấp, mang 2 bước. Thứ 1, hãy thêm chỉ dẫn hoặc bí quyết thực hành hoặc nội dung từng bước. Thí dụ nếu bạn đang viết một bài viết có tựa đề: “Cách tốt nhất để ảnh hưởng khách hàng tiềm năng mang SEO” thì không chỉ đơn thuần là nêu ra những cách rẻ nhất mà bắt buộc đưa ra các bước khai triển chúng. Tiếp đến, mở rộng bài viết bằng các nội dung đã có liên quan, và hài hòa vào đường dẫn mới.

Theo nhà hàng truyền thông OBI Creative, khoa học SEO vẫn sẽ đóng vai trò chính trong các chiến lược Inbound marketing các năm đến, trên blog nhà hàng, siêu thị đưa ra 1 số để ý của công nghệ SEO trong năm 2018 bao gồm:

Lập chỉ mục (Indexing): bảo đảm hầu hết những trang của bạn đang được lập chỉ mục bởi Google
Thu thập dữ liệu (Crawling): đảm bảo tài nguyên CSS và Javascript mang thể được thu thập thông tin bởi những bot của Google (và các dụng cụ kiếm tìm khác)
kết liên bị hỏng (Broken Link): những kết liên hỏng sẽ kéo tụt xếp hạng SERP, vì thế buộc phải thường xuyên kiểm tra và sửa
Đăng ký Sitemap sở hữu Search Console của Google
logic tốc độ trang (Page Speed)
cân xứng đa nền tảng: bảo đảm rằng trang web của bạn có thể được đọc trên toàn bộ những cái vật dụng (smart phone, tablet, laptop,…), đặc biệt là trên thiết bị di động

2. Chuyển đổi

Sau khi các bạn truy tìm cập và được thu hút bởi nội dung có ích, bắt buộc đưa ra những cú hích tâm lý để tiếp tục kéo dài hành trình trải nghiệm. Ví dụ, Hubspot thường chế tạo các tài liệu, báo cáo xu hướng marketing automation và khuyến khích các bạn theo dõi qua email. Từ đó, doanh nghiệp này thu thập thông báo (email, siêu thị bạn khiến cho việc, đặc điểm nhu cầu của bạn). Khi khách hàng ưng ý chế tạo các thông báo đề cập trên đồng nghĩa với việc họ đã khởi đầu tin tưởng vào doanh nghiệp.

3. Bán hàng, chuyển đổi Lead thành Customer

Xây dựng được tập quý khách rất chất lượng (những người với nhu cầu về sản phẩm và có ấn tượng rất rẻ về doanh nghiệp) là khi biến các Lead ấy thành quý khách hàng thực sự. Bạn sẽ cần phân tách về hành vi của quý khách từ đó tìm ra đúng thời khắc để ảnh hưởng giai đoạn chọn có thông điệp phù thống nhất.

Ở quá trình này doanh nghiệp sở hữu thể làm cho khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của họ bằng việc sản xuất sản phẩm free (dùng thử) và chứng tỏ chuyên môn. Hãy chú ý rằng tốc độ phản hồi mang khách hàng khi họ bắt buộc tư vấn là quan trọng nhất để chuyển đổi. Theo trang Insidesales.com so sánh, việc phản hồi liên lạc từ người mua trong 5 phút sẽ giúp khả năng chuyển đổi quý khách tiềm năng (Lead) cao gấp 4 lần việc phản hồi trong 10 phút.

4. Chăm sóc sau mua

Đừng bao giờ “bỏ quên” quý khách bởi họ là những người sở hữu thể sẽ trở nên một kênh giới thiệu rất tuyệt vời và uy tín. Luôn giữ liên lạc và thúc đẩy với các bạn để xây dựng lòng tin cũng như mối quan hệ – đó chính là bí quyết mà những người khiến cho buôn bán ở thời đại khoa học nâng cao giá trị của người dùng. Tại hội thảo năm 2018 gần đây của Hubspot, hãng này đã đưa ra triết lý Flywheel nhằm quay vòng bước 4 trở lại bước 1. Triết lý marketing này lấy sự bằng lòng của 3 tuyến: buôn bán, bán hàng, dịch vụ các bạn rồi quay vòng. N

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *