Những kỹ năng ra quyết định vô cùng quan trọng trong kinh doanh

Đối với người lãnh đạo thì việc khó khăn nhất là , vì mỗi quyết định của họ sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều người xung quanh họ

Bạn cảm thấy cực kỳ cạnh tranh khi nên gượng nhẹ và bảo vệ thuận tiện cho bản thân? Có nhẽ bạn không hề là người độc nhất. Dạng phong cách mà các nhà tâm lý gọi là “dễ chịu” kể đến “sự sẵn lòng để hòa hợp có người khác”.

Nếu bạn là người sở hữu cá tính dễ chịu, bạn có thể dễ dàng hòa đồng với mọi người. Nhưng nếu bạn “quá dễ thương”, điều này thỉnh thoảng lại cản trở bạn trong việc bảo vệ lợi quyền của mình. Bất cứ khi nào bạn bắt buộc, bắt buộc điều gì ấy ở nơi khiến cho việc, bạn sẽ đối mặt có nguy cơ bị khước từ và với thể khiến cho người được đề nghị không vui. Chính do vậy, những “người dễ chịu” thường lảng hạn chế ngay từ đầu khi buộc phải phải đề nghị điều gì đó. Song thái độ đó lại sở hữu thể trở thành trở ngại đối có họ trong công tác.

Nghiên cứu cho thấy các người “được tiếng dễ thương” thường kiếm ít tiền hơn “người khó chịu” (dù sự thực là người khó chịu có thể bắt buộc nghỉ việc thường xuyên hơn). Còn trong vai trò lãnh đạo, người sở hữu phong cách dễ chịu sẽ gặp cạnh tranh để sở hữu thể mua đủ nguồn lực cần thiết cho đội, nhóm của họ. Như vậy, bạn mang thể khiến gì để trở thành quyết đoán hơn dù phong cách của bạn không phải như thế?

tips-on-how-to-sell-online-courses-e1453287645311

Thay vì tránh né, hãy đề cập trực tiếp

Những bí quyết đề cập như “có lẽ”, “phần nào”, “hầu như” sở hữu thể làm dịu bớt chừng độ cần phải có những gì bạn đang cố đề cập ra, nhưng cũng khiến cho bạn trông kém tự tin hơn mức nhu yếu để với thể đạt được điều mình mong muốn. Chẳng hạn, khi kể rằng mình đã “gần như hoàn thành” một dự án, bạn không phải khẳng định rằng toàn bộ đồ vật đã hoàn thành mà chỉ “đâu đó gần đích đến”.

Là 1 người dễ chịu, bạn nghĩ rằng thời cơ đạt được điều mình muốn sẽ cao hơn nếu như bạn trông sở hữu vẻ không cố áp đặt yêu cầu của mình. Nhưng có thể bạn đang sai trái. Sử dụng tiếng nói như thế khiến cho đề nghị của bạn chẳng thể hiện được hết chừng độ quan yếu. Thậm chí, bạn còn với vẻ không phải chắc chắn rằng yêu cầu của mình có đáng được đáp ứng hay không.

Hãy khẳng định bắt buộc của bạn một bí quyết trực tiếp hơn. &Ldquo;Tôi cần…” hoặc “Tôi muốn…” là phương pháp đề cập giúp bạn tiến gần đến mục đích. Các người ra quyết định trong những tổ chức không thể giúp bạn trừ lúc bạn khẳng định rõ ràng các gì mình bắt buộc và giải thích rõ tại sao nó quan yếu đến thế. Ngay cả tự nhiên thể tức tốc đáp ứng điều bạn muốn, họ cũng sở hữu thể giúp bạn về sau này.

Ứng xử với lời yêu cầu giống như khi tạo ấn tượng đầu tiên

Không phải chỉ mang nội dung mà cả sự tự tín của người nhắc cũng thúc đẩy đến người nghe. Điều này cũng đúng khi chúng ta bắt buộc đề nghị điều gì đấy. Các bài học kinh nghiệm về việc tạo ấn tượng mang người mới gặp lần đầu đều sở hữu thể áp dụng lúc chúng ta nên đưa ra một đề nghị dù là trong trường hợp này, bạn đã biết rõ người đối diện và đang khiến cho việc cùng có họ hằng ngày. Hãy diễn tả một bí quyết rõ ràng, duy trì sự xúc tiếp qua ánh mắt và hành động như thể bạn mong nhận được sự hợp tác từ họ.

Cá tính dễ nhìn sở hữu thể khiến cho bạn mua cách tiếp cận thân thiện, xuề xòa hơn nhưng bạn nên buộc phải cưỡng lại “sự thôi thúc” đó, na ná như nếu bạn đang gặp 1 người mới quen. Bạn nên mô tả trông chờ rằng lời bắt buộc của bạn sẽ được coi xét một bí quyết nghiêm túc và thái độ tự tin của bạn với thể làm cho nâng cao cơ hội thành công.

Luôn đưa ra lý do

Đưa ra lý do để chứng minh, bảo vệ đề nghị của mình là cực kỳ quan trọng dù phổ biến người lại bỏ quên điều này. Bạn không phải cần đưa ra 1 lời giải thích dài dòng, mà chỉ buộc phải 1 lời khẳng định rõ ràng về nhu cầu hoặc mục tiêu – điều này sẽ giúp bạn biểu thị được sự quả quyết.

Đa số người nên biết bạn muốn gì, lý do vì sao bạn nên nó và cần biểu lộ mong muốn này một cách ngắn gọn. Khi bạn thể hiện lý do một bí quyết gãy gọn, hầu hết người sẽ cho rằng bạn đã cân đề cập kỹ về điều đó. Ví như bạn nói một bí quyết dông dài, không mạch lạc thì mang vẻ như bạn chưa nghĩ suy thấu đáo về lời bắt buộc này.

Sở hữu các người sở hữu thời trang dễ chịu và thường ngại ngùng lúc bắt buộc bắt buộc điều gì ấy, chỉ nên giao hội đưa ra một lời giải thích ngắn gọn đã có thể giúp họ tiến siêu sắp hơn tới mục tiêu.

Nên nhớ rằng đưa ra lời yêu cầu là chuyện bình thường và cần thiết

Rốt cục, đừng quên rằng các người đang giữ trọng trách biết rằng bạn đang nên họ đáp ứng yêu cầu. Đây là 1 phần trách nhiệm của họ, họ có nhiệm vụ phân bổ các nguồn lực này. Điều đấy nghĩa là không hề bạn đang làm cho điều gì đó “sai sai” khi tiếp cận và bắt buộc họ. Và nếu họ cần kể “không” cũng không mang nghĩa là họ đang giận bạn. Kể phương pháp khác, đây không hề là một vấn đề cá nhân.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *