Những cách free giúp bạn có thể nghiên cứu đối thủ và thị trường

Làm việc gì bạn cũng phải cần phải tự nghiên cứu trước để làm cho hiệu quả. Nhất là trong kinh doanh bạn cần phải , thị trường và nhiều cái khác nữa. Để có thể đẩy nhanh quá trình nghiên cứu thì đây là những công cụ có thể giúp cho bạn

Ví dụ bạn làm cho proposal để yêu cầu cho người dùng hay đang lên chiến lược marketing cho một sản phẩm, kế hoạch truyền thông thì việc tiến hành nghiên cứu để hiểu được xu thế thị trường, hiểu được các thông báo căn bản về quý khách là cần thiết để với cơ sở dựa trên đó mà xây dựng chiến lược / kế hoạch.

Ngoài ra một trong những vấn đề mà bạn thường gặp buộc phải trong giai đoạn tự nghiên cứu là khiến cho sao để với được những nguồn đáng tin cậy và đầy đủ để hỗ trợ quá trình thu thập dữ liệu? Dưới đây Tú xin san sẻ 1 số công cụ miễn chi phí mà bản thân hay sử dụng để tìm kiếm rộng rãi mẫu thông tin khác nhau dùng cho cho mục đích lên chiến lược, kế hoạch và định hướng cơ bản.

* FREE là những công cụ không phải đề nghị trả bất cứ mức giá gì để truy vấn cập và sử dụng hầu hết dữ liệu và thông báo. FREEMIUM là những phương tiện mang cung cấp dữ liệu căn bản miễn phí tổn nhưng thỉnh thoảng muốn truy tìm cập những tính năng cao hơn, vận tải các dữ liệu hoặc phổ biến dữ liệu hơn về thì phải trả chi phí.

vnf-nghien-cuu-thi-truong

Các công cụ so sánh, đối chiếu
Đây là các công cụ tiêu dùng để đối chiếu và so sánh những website, các nền tảng, các hệ thống. Phù hợp cho các nghiên cứu khó khăn, nghiên cứu đối thủ, rút ra những thông tin thích hợp cho việc tăng trưởng sản phẩm hay xây dựng chiến lược cạnh tranh, truyền thông.

1. Google Trends

Cho phép tìm kiếm và so sánh các từ khóa và chừng độ từ khóa ấy được tìm kiếm theo thời kì. Bạn có thể lọc từ khóa ấy theo địa điểm, theo khu vực, theo ngành để với được những thông tin yếu tố hơn. Tỉ dụ nhập từ khóa GO VIET và GRAB để thấy mức độ tìm kiếm của 2 nhãn hiệu này và những từ khóa được kiếm tìm trong thời gian qua. Bên cạnh đó sở hữu phương tiện này cho 1 số tiếng nói có dấu như tiếng Việt sẽ cần cần chu đáo vì nó với thể lẫn những từ khóa khác vào ví dụ từ khóa “GO VIET” là bao gồm cả các từ như “Gỗ Việt” (tên 1 nhãn hiệu khác) và GO-VIET.

Chi phí: FREE
Dòng thông tin: xu thế kiếm tìm, sự rộng rãi dựa trên lượt tìm kiếm, sự ưa chuộng qua nền móng tìm kiếm
Tầm nã cập: Google Trends

2. NerdyData

Bạn với thể xem đây giống như là Google mà lại cho source code của website. Nghĩa là bạn sở hữu thể kiếm tìm bất cứ thông tin nào có trong source code của một website nào ấy (thay vì là nội dung). Tỉ dụ lúc vào website vnexpress tôi đánh giá source code và tậu thấy Google Analytics ID là UA-41193011 và search ID này thì biết rằng vnexpress còn tiêu dùng GA ID này cho 9 website khác. Hao hao khi tôi kiếm tìm vnecdn.net là server CDN của vnexpress thì tôi thấy nó còn được chuyên dụng cho hơn 400 websites khác.

Chi phí: FREEMIUM
Dòng thông tin: đoạn mã hay những elements xuất hiện trong backend code của những website được hệ hống này index
Truy nã cập: NerdyData

3. SimilarWeb

Công cụ đánh giá web traffic ưng ý của đa số người. Dụng cụ này sản xuất hơi chi tiết các thông tin từ số lượng traffic hàng tháng và chẻ nhỏ các thông số đấy ra theo kênh, địa điểm và căn nguyên các traffic đấy. Công cụ này cũng cho phép so sánh đa dạng website với nhau. Cũng như những dụng cụ đánh giá web traffic khác, dữ liệu của SimilarWeb không phải thông tin chính gốc và xác thực thường sẽ luôn có độ chênh lệch, ít thì 20% – 30% đa dạng thì có lúc cực kỳ siêu xa. Một số website sẽ có tượng trưng Google Analytics thì nghĩa là dữ liệu ấy đã được chuẩn xác có Google Analytics của website đó và thường là chuẩn xác hơn. Cá nhân tôi thì chẳng thấy lợi lộc gì từ việc phơi bày traffic của mình ra cho đối thủ tậu cả bắt buộc khuyên là đừng bắt buộc ai khiến cho thế trừ khi bạn là số 1 trên thị trường và bạn muốn chứng thực điều đấy.

Chi phí: FREEMIUM
Mẫu thông tin: thông tin ước tính về traffic
Truy hỏi cập: SimilarWeb

4. Alexa

Trước khi chúng ta mang SimilarWeb thì chúng ta với Alexa. Dụng cụ này cho phép xem những thông báo ước tính về website traffic của trang web và 1 thời thứ hạng của Alexa từng được xem như thước đo về mức độ nhiều của trang web ấy. Tuy rằng chừng độ tin tưởng của Alexa hiện nay không còn như xưa nhưng thật ra cũng chẳng có gì chỉ ra SimilarWeb chính xác hơn Alexa và ngược lại vì vậy mang phổ biến nguồn để đối chiếu vẫn tốt hơn.

Chi phí: FREEMIUM
Loại thông tin: thông tin ước lượng về traffic
Tróc nã cập: Alexa Vietnam Top Sites
Một số nguồn khác để tham khảo thêm về web traffic: TrafficEstimate, StatCrop, Web Informer

5. Datanyze

Là dụng cụ cung cấp thông báo ước tính về thị phần của những nền tảng ứng dụng khác nhau trên thế giới. Được phân chia thành phần lớn category khác nhau và trong đó bạn sở hữu thể chia nhỏ ra theo nhà nước và so sánh mang một đối thủ khác.

Chi phí: FREEMIUM
Chiếc thông tin: thông tin ước lượng về thị phần các nền móng kỹ thuật được sử dụng bởi các website
tróc nã cập: Datanyze

6. Net Market Share

Website này cho bạn thấy được các thông báo về thị phần của các trang bị, hệ điều hành, trình thông qua, hay bộ máy kiếm tìm trên những nền tảng khác nhau.

Chi phí: FREEMIUM
Dòng thông tin: thông tin ước lượng về thị phần của các trang bị, hệ điều hành, trình duyệt y, bộ máy kiếm tìm
Truy cập: Net Market Share
Các nguồn thông tin tổng hợp tại Việt Nam
Những nguồn thông báo chính thống cho thị trường Việt Nam được phân phối bởi chính phủ. Những báo cáo này được thực hành bởi những cơ quan hành pháp và được san sẻ công khai nhằm hỗ trợ các siêu thị, cá nhân và công dân Việt Nam mang thể truy hỏi cập được các thông tin cần thiết.

7. Tổng cục thống kê

Website chính thức của tổng cục thống kê Việt Nam mang những thông báo về hành chính, dân số, đất đai, tài chính, đầu tư, xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp và rộng rãi chỉ số khác. Bạn sở hữu thể lọc những chỉ số này theo năm, theo vùng cương vực và chỉ tiêu. Tuy nhiên chỉ mang vấn đề là giao diện website và bộ lọc nhìn vô cùng cũ kỹ và mang thể không phải thật sự thân thiện người dùng lắm.

Chi phí: FREE
Cái thông tin: thông tin tổng hợp về Việt Nam
Tầm nã cập: Website Tổng Cục Thống Kê

8. Cục thống kê thành phố Hồ Chí Minh

Website của cục thống kê thành phố Hồ Chí Minh sở hữu 1 số dữ liệu về kinh tế, sử dụng, đầu tư và một số chỉ tiêu chủ yếu khác của riêng thành thị này. Hữu ích trường hợp bạn cần một số dữ liệu chỉ của khu vực thành thị Hồ Chí Minh không thôi. Tuy nhiên dữ liệu trên trang này lại nằm dưới dạng các báo cáo pdf nên bạn mang thể phải tự trích lọc ra.

Chi phí: FREE
Cái thông tin: thông tin tổng hợp về khu vực Hồ Chí Minh
Tầm nã cập: Website Cục Thống Kê HCM

9. Cục thống kê đô thị Hà Nội

Website của cục thống kê thị thành Hà Nội với một số dữ liệu về kinh tế, tiêu dùng, đầu tư và 1 số chỉ tiêu chủ yếu khác của riêng thị thành này. Có ích ví như bạn cần 1 số dữ liệu chỉ của thủ đô không thôi. Bên cạnh đó dữ liệu trên trang này lại nằm dưới dạng những báo cáo pdf phải bạn sở hữu thể cần tự trích lọc ra.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông tin tổng hợp về khu vực Hà Nội
Truy hỏi cập: Website Cục Thống Kê Hà Nội
* Ngoại trừ ví như bạn phải thông báo thống kê chi tiết của những tỉnh thành khác ngoài Hồ Chí Minh và Hà Nội thì cục thống kê cũng với những website nhỏ ở từng thức giấc và phân phối các số liệu địa phương. Đáng tiếc là website tổng cục thống kê lại không với 1 danh mục chứa toàn bộ các website của từng tỉnh giấc để quý khách với thể kiếm tìm buộc phải việc kiếm tìm bắt buộc dựa vào Google. Bạn có thể kiếm tìm có cú pháp “cục thống kê + tên thức giấc / thành phố” để tìm được kết quả (thường nằm trong top 10).

10. Bộ tư pháp

Website của bộ tư pháp mang chứa dữ liệu và thống kê theo từng năm về những thông tin dân sự như số lượng đăng ký thành thân, khai sinh, nhận nuôi, giao tiếp dân sự, v.v… những thông báo này cũng nằm trong báo cáo và bởi thế bạn cần tự trích lọc ra.

Chi phí: FREE
chiếc thông tin: thông tin tổng hợp về các vấn đề dân sự và hành pháp của Việt Nam
Tầm nã cập: Website Bộ Tư Pháp

11. Tổng Cục Dân Số & Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Wbsite của tổng cục dân số và kế hoạch hóa gia đình sở hữu các thông báo hơi chi tiết về dân số, gia đình, nam nữ, trẻ con, tỉ lệ sinh sản và tử vong của dân số. Ngoài ra những thống kê này mang vẻ chưa được cập nhật từ năm 2015 tới nay. Nguồn tham khảo phụ thêm.

Chi phí: FREE
Chiếc thông tin: thông báo tổng hợp về dân số và kế hoạch hóa, gia đình của Việt Nam
Truy cập: Website Tổng Cục Dân Số & Kế Hoạch Hóa Gia Đình
những nguồn thông tin tổng hợp toàn cầu và các khu vực (bao gồm cả Việt Nam)

12. Index mundi

Website tổng hợp thông báo về nhâu khẩu học, môi trường, kinh tế và số đông đầu mục khác. Website này dùng dữ liệu mới và được cập nhật từ các nguồn sở hữu thể coi là chính thống như CIA World Factbook và UN Data. Việc tổng hợp này tiện dụng nhưng trường hợp nên xem chi tiết hơn và một số so sánh biểu đồ thì buộc phải xem xuất phát.

Chi phí: FREE
Loại thông tin: thông báo tổng hợp ở Việt Nam và các vùng bờ cõi khác
Truy tìm cập: Indexmundi

13. CIA World FactBook

Cơ sở dữ liệu về nhân khẩu học của đại đa số các nhà nước và cương vực trên thế giới được cập nhật bởi cơ quan tình báo Mỹ CIA. Mọi các thông tin đều được cập nhật hàng năm và theo Tú là với tính chính xác cao. Bên cạnh còn với thể xem biểu đồ so sánh theo năm để thấy sự thay đổi. 1 Cơ sở dữ liệu siêu hữu dụng ví như bạn phải những thông tin chung về kinh tế, dân sự và các thông báo vĩ mô.

Chi phí: FREE
Chiếc thông tin: thông tin tổng hợp ở Việt Nam và các vùng lãnh thổ khác
Truy vấn cập: CIA World FactBook

14. UN Data / UNStats

Website của cục thống kê trực thuộc liên hiệp quốc và cũng như CIA World Factbook cung ứng những thông báo hơi hầu hết về nhân khẩu học, kinh tế, dân sự của đông đảo quốc gia và vùng bờ cõi. Các nguồn dữ liệu của UN Data lại với những bộ lọc khá phải chăng giúp việc kiếm tìm khá dễ dàng. Thậm chí còn với cả API kết nối ví như bạn buộc phải lấy những dữ liệu này về 1 bí quyết tự động cho hệ thống của bạn.

Chi phí: FREE
Cái thông tin: thông tin tổng hợp ở Việt Nam và những vùng cương vực khác
Truy cập: data UN và UN Stats

15. World Bank Data

Website của công ty ngân hàng Thế Giới (World Bank) chứa số đông nguồn dữ liệu về dân số, tài chính, kinh tế của Việt Nam cũng như đa dạng nhà nước và vùng bờ cõi khác trên thế giới. Được cập nhật khá toàn bộ và với những tính năng tạo thành biểu đồ / đồ thị hơi rõ ràng và chi tiết. Bên cạnh World Bank cũng cho phép bạn download các nguồn dữ liệu này xuống dưới dạng Excel hoặc CSV.

Chi phí: FREE
Chiếc thông tin: thông tin tổng hợp ở Việt Nam và các vùng cương vực khác
Truy hỏi cập: Data World Bank

16. Statista

Website tổng hợp những nội dung nghiên cứu và visualize các kết quả này thành những chart ưng ý, tiện lợi để dùng trong các presentation. Mang thông báo phủ rộng ở đầy đủ tất cả các mảng và phổ biến nghiên cứu và thông báo theo từng năm, khu vực hay quốc gia. Dữ liệu về mặt xác thực thì cũng tùy vì sở hữu 1 số lấy từ các nguồn chính thống nhưng 1 số dữ liệu thì từ những nguồn nghiên cứu độc lập phải chưa hoàn toàn kết luận được về chừng độ xác thực. Một số thông tin được chia sẻ FREE nhưng một số thông báo bắt buộc nên trả tổn phí mới tiếp cận được.

Chi phí: FREEMIUM
Loại thông tin: thông báo tổng hợp phổ biến chủ đề khác nhau
Tầm nã cập: Statista

17. Gapminder

Gapminder Foundation là đơn vị được có mặt trên thị trường mang mục tiêu là chống lại sự thiếu hụt nghiêm trọng về tri thức xã hội của đại chúng bằng cách cung cấp những thông báo tổng hợp và các nội dung được chứng thực bởi dữ liệu. Mang nhiều nguồn thông tin cấp độ toàn cầu cũng như địa phương được chia ra thành nhiều ngách như kinh tế, giáo dục, môi trường, sức khỏe, dân số, v.v… Gapminder cũng phân phối một dụng cụ bạn với thể download để xây dựng các đồ thị từ các dữ liệu này.

Chi phí: FREE
Dòng thông tin: thông báo tổng hợp rộng rãi chủ đề khác nhau
Truy nã cập: Gapminder

18. Internet Live Stats

Bạn muốn biết mỗi giây sở hữu thêm bao nhiêu quý khách internet mới, bao nhiêu website mới, bao nhiêu email được gửi đi, bao nhiêu lần kiếm tìm trên Google, bao nhiêu video views trên YouTube, v.v… Trang web này sẽ là nguồn thông báo hữu dụng ví như bạn nên các chỉ số tổng quan về internet và những nền móng.

Chi phí: FREE
Mẫu thông tin: thông tin ước lượng và tổng hợp về nhiều nền tảng internet đa dạng
Truy cập: Internet Live Stats
Hi vọng bài viết tổng hợp này sẽ đem đến cho khách hàng những công cụ có ích hỗ trợ bạn rẻ hơn trong việc thu thập thông báo, dữ liệu để phục vụ việc tự nghiên cứu cho kế hoạch và chiến lược của mình. Giả dụ sở hữu những phương tiện và nguồn dữ liệu nào bổ ích nhưng chưa được nhắc hãy comment lại bên dưới để Tú sở hữu thể cập nhật thêm danh sách.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *