Người bán hàng thì đừng nên bỏ qua cuộc gặp mặt đối với khách hàng

Cộng nghệ đã giúp cho con người rút ngắn khoảng cách và dễ dàng giao tiếp với nhau dù ở xa. Nhưng bí quyết bán hàng thành công vẫn ở chỗ bạn phải gặp mặt đối mặt với khách hàng

Trong thế giới của Facebook, Snapchat, Twitter hay Instagram, tiếp thị kỹ thuật số đóng vai trò trọng điểm trong phương pháp giao tế, và vươn xa hơn là nền tảng các bạn tiềm năng sẵn mang của công ty.

Mặc dầu kỹ thuật số đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình siêu thị ảnh hưởng mang thế giới, quy luật cần là chủ công ty và nhân viên vẫn không phải được bỏ qua hiệu quả của những cuộc gặp gỡ “mặt đối mặt, tay bắt tay”.

Phương pháp tiếp thị “face-to-face”, theo đúng tên gọi của nó, có tức thị nhấc chân lên và bước đến gặp trực tiếp khách hàng của bạn. Không có bí quyết nào xuất sắc hơn để thổ lộ sự sử dụng rộng rãi đến khách hàng bằng việc hứa gặp ở chính văn phòng của họ, ra ngoại trừ uống cà phê hoặc ăn trưa, và đàm đạo về các mục đích, kế hoạch buôn bán của họ.

820x455-6

Sau đây là những lý do bạn phải ngay lập tức rời khỏi bàn làm cho việc, và bắt đầu đến gặp mặt khách hàng:

Xây dựng niềm tin và hình ảnh thương hiệu hăng hái trong mắt người dùng

Một bức email hay cuộc điện thoại với thể khiến cho được đa dạng việc trong 1 mối quan hệ thân thiết. Còn việc gặp gỡ những khách hàng hiện nay và tiềm năng lại cho họ 1 phương pháp nhìn nhận về doanh nghiệp của bạn. Họ biết được bạn là ai, cách bạn đại diện cho nhà hàng, và thành ý của bạn trong cố gắng chọn cách để gặp họ.

Tăng doanh số

Lúc bạn làm một người dùng hạnh phúc, bạn mang thêm 1 người mua trung thành. Sau đó, lúc khách hàng của bạn có nhu cầu mua các sản phẩm mà bạn và cả đối thủ đều mang, họ vẫn sẽ tìm bạn. Bởi họ mua thấy sự tin tưởng ở người bán này hơn những người bán khác.

Bạn sẽ khiến khách hàng trở thành những người ủng hộ

Một đề nghị đưa ra lúc họp mặt trực tiếp sẽ sở hữu hiệu quả gấp 34 lần so với việc gửi nó qua email.
Không sở hữu sức mạnh truyền thông nào vượt qua được lời truyền khẩu, thậm chí là các bài đánh giá trên mạng. Bởi vậy, một khi bạn đã làm các bạn trở nên người ủng hộ, điều đó không phải chỉ là bạn với thêm một sự trung thành, mà bạn còn mang thêm một viên chức bán hàng hiệu quả nhất cho nhà hàng của mình.

Trong 1 bài báo gần đây được đăng trên Harvard Business Review, tác kém chất lượng Vanessa K. Bohns đã viện dẫn bằng hai công trình nghiên cứu để xác định thế mạnh của một cuộc gặp mặt trực tiếp so có việc gửi email. Như dự đoán, họ đã xác định được một yêu cầu đưa ra khi họp mặt trực tiếp sẽ với hiệu quả gấp 34 lần so sở hữu việc gửi nó qua email.

“Tôi không nhắc rằng phương pháp duy nhất để thành công chỉ đơn thuần là theo đuổi các cuộc gặp mặt cá nhân, bởi vì để mang được ngôn ngữ trong thời đại này, bạn còn nên mang một kế hoạch dùng các dụng cụ kỹ thuật số. Mẫu tôi muốn kể đến chính là, trong một thế giới mà việc kết nối phát triển thành dễ dàng hơn bao giờ hết như hiện nay, thỉnh thoảng chúng ta lại quên mất sự quan yếu của những mối quan hệ và thúc đẩy đòi hỏi việc họp mặt trực tiếp”, Phó chủ tịch – giám đốc điều hành American Management Services, Louis Mosca cho biết.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *