Giải quyết hàng tồn kho nhanh chóng với cách thông minh này

Việc tồn hàng trong kinh doanh là bình thường việc quan trọng mà bạn cần phải quan tâm là làm cách nào để giải quyết để không gây tồn động vốn ảnh hưởng tới quy trình kinh doanh

SCM05-Inventory

1. Làm mới “bộ mặt” cửa hàng và marketing để đẩy hàng tồn kho:

Hãy bắt đầu bằng việc mày mò hiện tại, các bạn đang muốn thấy những sản phẩm nào trong siêu thị của bạn. Để làm được điều này, hãy nhìn vào các gì các bạn đang ân cần. Từ những báo cáo tích lũy được lúc người mua hỏi về những sản phẩm nào trong cửa hàng. Hoặc trên trang website online của bạn, hãy xem lịch sử kiếm tìm người mua của bạn. Để xác định các sản phẩm nào của bạn nhưng khách hàng đang nên.

Khi đã mang được các thông tin trên, khi này chúng ta cũng có thể bắt đầu khiến mới “bộ mặt” cửa hàng của mình. Hãy đổi mới vị trí của các sản phẩm trong siêu thị. Đặt những sản phẩm đang cháy khách cùng sở hữu sản phẩm tồn kho trên cộng kệ hàng để thú vị sự chú ý của quý khách.

Đồng thời, làm cho mới phương pháp trưng bày. Chuyển động mọi vật dụng bao quanh, tạo những đại dương quảng bá mới. Thử sắp xếp chúng theo 1 chủ đề (concept) nào ấy. Chẳng hạn như màu nhan sắc, kích thước,… (bạn mang thể học bí quyết trưng bày qua hệ thống chuỗi khu chợ tiện ích như Mumuso, Miniso, Daiso,… sở hữu những khoảng trống trưng bày luôn bắt mắt và thu hút).

Đối sở hữu trên website, bạn cũng có thể cho chụp lại ảnh mới về sản phẩm tồn kho và update. Hình như, bạn phải viết thêm các bài blog về phần mềm và lợi thế của sản phẩm. Từ đó giúp tăng sự ân cần của các bạn đối sở hữu sản phẩm đang cần đẩy hàng đi. Sau đấy, bạn cũng có thể khởi đầu chạy marketing quảng cáo để mở mang được quý khách.

Đương nhiên, khi làm cho quảng cáo tiếp thị lại, bạn phải bỏ ra chi phí. Sở hữu thể có đa dạng chủ kinh doanh, việc bỏ ra thêm tiêu pha khi này chẳng phải là chiến thuật khôn ngoan cho lắm. Mà nếu bạn cảm thấy các sản phẩm tồn kho này với thể bán tốt khi được đổi mới Tấm hình, thì có lẽ cần thử cách thức đẩy hàng tồn kho này.

2. Tạo combo sản phẩm để đẩy hàng tồn kho sau Tết:

Thường hầu hết người sẽ nghĩ chế độ này thì mang khác gì là Giảm ngay. Về căn bản thì đúng là vậy. Tất nhiên phương pháp tạo combo sản phẩm sẽ cho phép bạn xả hàng một cách gấp rút. Nhưng mà không hề “hy sinh” quá đa dạng lợi nhuận.

Hãy chú ý nhóm các sản phẩm nhất mực mang nhau. Và bán chúng với giá tốt hơn một chút so với lúc mua riêng rẽ. Tùy thuộc vào mặt hàng tồn kho nhưng bạn đang nỗ lực đẩy hàng. Chung sẽ mang những nguyên lý để tạo combo sản phẩm sau đây:

Combo số lượng sản phẩm

Chiến thuật này hoạt động rẻ nhất giả dụ bạn đang cố gắng đẩy hàng là những sản phẩm sở hữu phổ biến phân dòng. Nhóm một số lượng sản phẩm và bán chúng như là một gói. Ví dụ, sản phẩm bạn đang muốn đẩy hàng có nhiều màu sắc đẹp khác biệt. Thử nhóm chúng với nhau xem sở hữu bán được nhanh hơn không phải.

Chả hạn như, giá một cái áo phông thun nữ bình thường là 60k/cái. Bạn có thể tạo combo bán 3 cái màu dung nhan khác biệt Xanh – Đỏ – vàng chỉ sở hữu giá 150k. Khiến cho như vậy, người mua sẽ với cảm giác họ đang được Giảm ngay 30k. So với chung tậu 3 mẫu áo là 180k. Nhưng mà bản chất bạn chỉ đang giảm giá với 10k trên một mẫu áo.

Combo sản phẩm bổ sung

Ví như trong hàng tồn của bạn, mang các sản phẩm có thể bổ sung ích lợi cho nhau. Bạn có thể thêm giá trị cho cả nhì sản phẩm bằng phương pháp đoàn kết chúng lại với nhau. Để bán chúng 1 cách nhanh hơn. Loại combo sản phẩm này thường giúp các chủ marketing thanh lý hàng tồn kho dư thừa trong những siêu thị một cách thuận tiện.

Tỉ dụ, trường hợp bạn đang kinh doanh giày dép là chính. Và bạn mang những sản phẩm phụ kiện bán kèm là tất (vớ) chân. Mà chúng đang bị tồn kho, bán đủng đỉnh. Vậy thì tìm ra 1 chiếc giày nào đấy bạn đang cháy khách. Nâng giá đôi giày lên cao hơn 1 chút. Sau ấy tạo 1 combo tặng miễn tổn phí tất chân khi tìm kèm đôi giày này.

Combo sản phẩm bán chậm với sản phẩm bán chạy

Nếu 1 mặt hàng không phải bán chạy như bạn kỳ vọng. Bạn có thể nhóm nó sở hữu một mặt hàng bán chạy hơn. Ấy là các gì T-We Tea, 1 nhà bán buôn ở San Francisco chuyên bán các mẫu trà tự phát hành và phụ kiện, đã khiến mang sản phẩm của mình.

Họ nhận thấy rằng những mặt hàng hữu dụng nhuận thấp của họ (chẳng hạn như các phụ kiện) thì cháy khách hơn so sở hữu những sản phẩm hữu dụng nhuận cao (các chiếc trà tự sản xuất). Nên họ đã nhóm chúng lại mang nhau ở 1 tầm giá rẻ hơn 1 chút. Kết quả là, họ đã có thể bán sản phẩm nhanh hơn song song vẫn tối đa hóa lợi nhuận.

3. Sử dụng chương trình khách hàng thân thiết của bạn để đẩy hàng tồn kho:

Giả dụ chung bạn luôn với một chương trình chính sách ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết, trung thành. Và trong đó khách hàng thường nhận được giá trị điểm tích lũy cho mỗi lần tậu hàng trên thẻ thành viên. Vậy thì hãy sử dụng ngay chương trình người mua thân thiết này để đẩy hàng tồn kho. Bằng phương pháp tăng giá trị số điểm tích lũy được (có thể là gấp đôi hay gấp ba) khi họ chọn những sản phẩm tồn kho.

Tỉ dụ, sản phẩm đang tồn kho của bạn là túi xách sở hữu giá 200k. Khách hàng trường hợp mua lúc tầm thường sẽ thu thập được 20 điểm mang đơn hàng sắm túi xách này. Còn giờ người dùng sẽ được thu thập điểm gấp đôi là 40 điểm.

Phương pháp khiến cực kỳ đơn giản, giả dụ bạn sở hữu siêu thị bán offline, hãy đánh dấu những sản phẩm đó rõ ràng trên kệ. Và người dùng biết rằng họ nhận được thêm điểm tích lũy rộng rãi hơn cho các mặt hàng cụ thể đấy so với mua những sản phẩm khác.

Gần giống, trên website hay những kênh bán hàng trực tuyến của bạn cũng vậy. Chế độ này cho phép bạn bán những sản phẩm tồn kho mà không nên nên áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá mạnh. Đồng thời, còn giúp mau lẹ kích cầu. Vì mang số điểm thu thập được, các các bạn đấy sẽ quay lại để tậu hàng tiếp bằng số điểm đang với.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *