Dù là giàu hay nghèo thì phải luôn nhớ những lời khuyên về tiền bạc này

Đa số mọi người đều phạm phải sai lầm về cách sử dụng tiền bạc của mình. Để tránh phạm phải sai lầm về tiền bạc thì bạn nên nhớ các lời khuyên sau đây

Vậy khiến thế nào để “cải thiện những sai lầm” ấy 1 bí quyết dễ dàng, hãy tham khảo nghiêm chỉnh 10 lời khuyên về tiền bạc thiết yếu trong hầu hết quá trình cuộc đời mỗi người này. Nó đích thực bổ ích với bạn đấy:

1-1487140651674

1 Dù đang nợ nần hay siêu ít tiền hãy bắt đầu sở hữu việc tiết kiệm

“Nếu bạn không phải nhìn thấy tiền thì sẽ không tiêu nó”, Sharon Epperson, phóng viên tài chính cá nhân kỳ cựu của CNBC cho biết. &Ldquo;Hãy cài tự động chuyển tiền từ tài khoản lương sang account tiết kiệm”. Theo một khảo sát của GOBankingRates, hơn một nửa người Mỹ có trương mục tằn tiện dưới 1.000 USD. Theo những chuyên gia, dù việc ăn tiêu luôn hấp dẫn hơn tiết kiệm sau lúc lấy lương, bạn nên ưu tiên dành tiền cho trương mục tiện tặn. Một cách giúp việc tiện tặn dễ hàng hơn là tự động hóa.

2. Tránh ăn tiêu đa dạng hơn lúc thu nhập nâng cao

Theo nhà hoạch định tài chính Ted Jenkin, bất cứ khi nào thu nhập tăng, hãy tăng lượng tiền tùng tiệm bạn dành ra mỗi tháng.

“Hãy tùng tiệm 1/3 số thu nhập nâng cao thêm để bạn không ăn xài quá tay”, Jenkin kể. Bằng việc khởi đầu điều này từ các ngày đầu của sự nghiệp, bạn sẽ phát vững mạnh được những thói quen rẻ như kiệm ước, đầu tư, trả nợ thay vì tiêu pha vào những vật dụng mình sẽ không sử dụng rộng rãi trong vài năm đến.

3. Không phải lãng phí tiền vào những đồ vật mình không phải phải

lúc mới nhận tháng lương thứ nhất hay lần nâng cao lương thứ nhất, sở hữu thể bạn sẽ muốn tiêu tiền vào những bạn muốn chứ không hề cần. Và đây mang thể là một sai trái lớn.

“Đừng tìm quá đa dạng vào quần áo”, Michelle Schroeder-Gardner, người sáng lập trang blog tài chính cá nhân Making Sense of Cents cho biết. &Ldquo;Tôi đã làm việc toàn thời kì từ lúc khoảng 14 tuổi, nhưng tôi đã không phải bắt đầu tiết kiệm cho tận sắp 1 thập kỷ sau đó”.

xống áo là một dạng tiêu sản, hãy gọn gàng nhưng đừng phung phá cho nó. Áo quần vốn dĩ là vật ngoại trừ thân, lúc bạn đói, nó cũng chẳng thể đổi lấy thức ăn đâu.

4. Đừng mua đồ chỉ để chứng tỏ mang người khác

“Tiêu tiền vào những thiết bị bạn muốn ngay lập tức với thể thúc đẩy đến những nhu cầu trong tương lai” John Rampton, người sáng lập, CEO của Calendar khuyên. &Ldquo;Đừng lãng phí thời gian vào các món đồ đắt tiền hay xe đắt đỏ”, ông nói. &Ldquo;Tốt hơn hết là hà tiện tiền cho dài hạn và cho các đồ vật sở hữu thể tiếp tục sinh thời thay vì các thiết bị làm bạn tốn tiền”.

5. Đầu tư để nghỉ hưu sớm hơn

Theo khảo sát năm 2018 của GOBankingRates, hơn 1/3 người Mỹ mang khoản tiết kiệm dưới 10.000 USD khi về hưu.

các năm 20 tuổi, chúng ta siêu dễ bỏ qua việc tùng tiệm cho khi nghỉ hưu, nhưng bản tính đây lại là thời kì thấp nhất để làm cho việc đó. Kiệm ước càng sớm, bạn sẽ càng được lợi về lãi suất.

bởi vậy, lời khuyên phải nghe ấy là dù bạn bao nhiêu tuổi, hãy ưu tiên đầu tư cho tài khoản nghỉ hưu.

6. Đầu tư

*Đầu tư càng phổ biến kênh càng thấp

Bằng việc thực hành các khoản đầu tư hợp lý, bạn sở hữu thể tạo ra thu nhập cho bản thân và mang cuộc sống tha hồ hơn khi nghỉ hưu.

Đầu tư rộng rãi kênh, nhiều lĩnh vực, hoặc 1 lĩnh vực bạn giỏi nhất. Nếu bạn không phải sợ “bỏ trứng cộng vào 1 giỏ” hãy nghiên cứu thật kỹ càng và chơi to nhé.

*Đầu tư vào bản thân

ngoài việc đầu tư tài chính, đầu tư cho việc học hỏi hầu hết đồ vật về tài chính cá nhân cũng quan yếu.

“Chẳng ai ưa chuộng tới thành công về tài chính của bạn rộng rãi như bản thân bạn”, Marsha Barnes, nhà hoạt động xã hội, người sáng lâp The Finance Bar cho biết. &Ldquo;Hãy học rộng rãi nhất sở hữu thể ngay từ hôm nay”.

7. Lắng nghe bản thân và hành động

“Hãy xác định mình muốn gì trong cuộc sống, sau ấy đưa ra những quyết định dựa trên mục đích này”, J.D. Roth, người sáng lập trang web Get Rich Slowlycho biết. Khi bạn biết rõ mình hà tằn hà tiện để làm gì, nó sẽ làm động lực để bạn gắn chặt sở hữu những mục tiêu và khiến việc chăm chỉ hơn.

8. Đừng tiêu hao thời kì để lo âu

“Sau lúc xác định mình muốn gì, đừng để nỗi sợ hãi len lỏi trên con đường bạn đi”, Jen Sincero, tác fake về thành công cho biết.

“Lo lắng luôn động viên cho những trang bị bạn không muốn, do đó hãy giới hạn lo âu và giao hội vào những việc mình muốn làm”.

9. Nhớ rằng tiền chẳng hề là hầu hết

Dù bạn bắt buộc tiền để trang trải các giá thành và những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, nhưng nó không hề mọi. Bên cạnh đó, điều đấy không sở hữu nghĩa bạn không phải cần yêu cầu được hưởng những vật dụng mình xứng đáng.

“Đừng coi tiền nong là tất cả và cũng đừng xem thường nó. Hãy nhớ rằng tiền nong là 1 nguồn lực, chẳng hề là thứ xác định bạn là ai hay chiếc gì trong thế giới này”.

10. Đừng để tiền nong dẫn lối

Dominique Broadway, một chuyên gia tài chính, người sáng lập Finances Demystified, đồng ý rằng tiền không phải thứ khiến phải bạn cũng như thành công của bạn.

“Tiền bạc không phải dẫn tới thành công. Tiền mang thể đến và đi. Hãy tụ hợp vào việc kiệm ước và gia tăng số tiền tài bạn, và cũng đừng tập kết vào những vật dụng ‘hào nhoáng’ để bắt kịp sở hữu các người khác”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *