Để khiến khách hàng trung thành thì hãy tăng trải nghiệm giàu cảm xúc

Xây dựng lòng trung thành của khách hàng là vô cùng quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Nên doanh nghiệp luôn cần phải đổi mới để tạo sự trải nghiệm mới lạ cho khách hàng của mình

Để củng cố lòng trung thành của người dùng, các cách khiến cũ bằng những chương trình ưu đãi, tặng phiếu mua hàng tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá bằng giấy và điện tử hay tích điểm thưởng đang biến thành “chuyện thường ngày” và không phải còn phục vụ nhu cầu của người tiêu xài mới vốn luôn mắc nhưng cũng siêu am tường về sản phẩm và kỹ thuật.

tất nhiên, điều đấy sẽ không phải khiến mất đi tầm cần thiết của một chương trình quý khách trung thành có tác dụng mạnh. Theo 1 nghiên cứu vì tổ chức IRI Worldwide thực hiện, năm 2017 mang tới 74% người tiêu xài tìm 1 khu chợ do khu chợ ấy sở hữu 1 chương trình giảm giá hay chương trình người mua mang sức thú vị. Tỷ lệ này là 79% ở những người dùng thế hệ Y (còn gọi là “khách hàng thiên niên kỷ”, tức thị các khách hàng ở độ tuổi 25-35).

khach-hang-doanhnhansaigon-1508441248

Vấn đề ở đây là việc thành lập các chương trình khá tốn kém, không hề công ty nào cũng mang thể thực hiện được. Trong công bố JWT Intelligence, Bryan Roberts, Giám đốc nghiên cứu quý khách của TTC Global, một doanh nghiệp tiếp thị dựa trên lòng trung thành của khách hàng, viết rằng “nhất là khi tỷ lệ lợi nhuận quá mỏng, tôi nghĩ rằng các nhà bán buôn với xu hướng sắm bí quyết hạn chế chi phí của các chương trình tặng thưởng dành cho các bạn hàng”. Theo Roberts, trong bức tranh ấy, hướng ra cho những tổ chức là đeo đuổi sự trung thành của các bạn dựa trên cảm xúc chứ không phải từ từng giao tiếp.

trải nghiệm bên trong cửa hàng và sự đon đả của nhà bán buôn là nhị yếu tố chính sinh ra sự trung thành về cảm xúc của người tiêu pha.
Roberts cho biết, lúc được hỏi yếu tố nào liên quan việc hình thành sự trung thành về cảm xúc, người tiêu phí đưa ra nhì yếu tố chính: (1) thưởng thức bên trong cửa hàng: sự thân thương và nét mỹ quan nhưng mà khách hàng cảm chiếm được khi tìm sắm; (2) Sự quan tâm của nhà bán lẻ: không chỉ là việc ân cần tới khách hàng như các cá nhân nhưng mà còn đon đả về sức khỏe, sự an toàn cho cả viên chức và các đối tác của công ty. Roberts cho rằng những thương hiệu mưu trí nhất đang hướng tới sự thành lập lòng trung thành về cảm xúc của người dùng và họ đã chiến thắng do thực hiện điều đó một cách sáng tạo theo các xu hướng sau đây.

Thay thẻ thành viên bằng ứng dụng dành cho thứ di động

Thay vì dùng thẻ tích điểm tốt thẻ thành viên như trước đây, những tổ chức đang chuyển các bạn thành các thành viên “ảo” trên những phần mềm trực tuyến hoặc dành cho trang bị di động. Martin Lewis, nhà sáng lập của trang web Money Saving Expert hồi tháng Giêng năm nay đã nói: “Đó là ý tưởng xuất xứ có 1 chiếc thẻ nhựa ghi nhận lại điểm thưởng cho quý khách, từ ấy quy thành những phiếu chọn hàng ưu đãi giảm giá. Nhưng mà nay, cơ chế này đang dần dần mất đi”.

Starbucks là 1 thí dụ tiêu biểu. Quý khách của Starbucks nay với thể dùng ứng dụng dành cho điện thoại di động của nhãn hiệu này để đặt hàng, thanh toán và thậm chí thưởng thức các bản nhạc đang hưng vượng hành. Có chương trình My Starbucks Rewards, các thành viên có thể tích lũy sao thành những giải thưởng và truy lĩnh giải thưởng bất cứ lúc nào. Phần mềm này giúp Starbucks củng cố Hình ảnh của mình như 1 nhãn hiệu làm cho phong phú hưởng thụ sống của người mua. Theo số liệu của Starbucks, phần mềm Mobile Order and Pay (Đặt hàng và thanh toán qua điện thoại di động) của doanh nghiệp hiện đang chiếm 11% số lượng giao thiệp ở thị trường Mỹ. Ở châu âu, ví di động Yoto đang cấu kết những giao du tính sổ trực tuyến sở hữu những chương trình tích điểm trung thành tự động hóa và tính sổ hóa đơn điện tử. Phần mềm này sở hữu thể đưa ra các bản chào hàng mang tính cá nhân dựa trên các thông báo về vị trí và chuẩn bị hòa hợp sở hữu các đơn vị khác để làm cho phú quý tính năng của những phần mềm dành cho đồ vật di động của họ.

phát triển những đặc quyền cho thành viên

sở hữu chương trình người mua trung thành nào thấp hơn một chương trình nhưng các bạn sẵn sàng trả tiền để trở thành thành viên? Ấy là ví như của chương trình Amazon’s Prime có hơn 80 triệu thành viên toàn cầu, tiêu dùng khoảng 100 triệu USD mỗi năm để được hưởng nhị ngày giao hàng, phát sóng Tấm hình trực tiếp trên Prime Video và tầm nã cập vào thư viện sách Prime Books miễn phí. Khi người mua đã bỏ tiền ra để “đầu tư” biến thành thành viên, họ sẽ có xu hướng tăng mạnh mua hàng hay dùng dịch vụ của doanh nghiệp để sở hữu cảm giác họ đang thu được rộng rãi giá trị nhất. Amazon còn chạy chương trình quý khách trung thành tương tự cho các bạn công ty sở hữu tên gọi Prime for B2B.

Bed Bath and Beyond, 1 nhãn hàng kinh doanh đồ nội thất và gia dụng, cũng đang thí nghiệm chương trình các bạn trung thành cao cấp mang mức chi phí thành viên 29 USD/năm. Steven Temares, tổng giám đốc của đơn vị, từng phát biểu trong 1 sự kiện năm 2016: “Chương trình phiếu tậu hàng ưu đãi giảm giá đã từng gắn ngay lập tức mang chúng tôi. Nhưng chúng tôi đang thật sự cố gắng để hiểu biết hơn về hoạt động tiếp thị của mình và khiến cho chúng có tính cá nhân cao hơn, giảm sự lệ thuộc vào chiến lược xây dựng lòng trung thành của quý khách bằng đoạn đường giảm giá”.

tạo ra những hưởng thụ lạ mắt

75% người mua “thiên niên kỷ” cho biết đặt hưởng thụ lên ưu tiên bậc nhất lúc quyết định mua hàng của một thương hiệu nào ấy thường xuyên.
Theo 1 nghiên cứu năm 2017 vì Eventbrite thực hiện, 75% người dùng “thiên niên kỷ” cho biết đặt thưởng thức lên ưu tiên hàng đầu lúc quyết định sắm hàng của một nhãn hàng nào ấy thường xuyên. Các chuyên gia tiếp thị khuyên tổ chức, nhất là các công ty marketing trong lĩnh vực du lịch và đẳng cấp sống, phải phân khúc người mua theo ý kiến sống hơn là theo đặc điểm nhân khẩu học. Chẳng hạn, năm 2017 Marriott tạo cho người dùng một trải nghiệm sống động tại liên hoan âm nhạc Coachella ở Palm Springs, California. Những thành viên của chương trình người mua trung thành mang thể dùng điểm thưởng tích lũy để giành thời cơ ngủ tại một trong tám căn lều trại sang trọng theo phong cách safari. Một trong các căn lều này được khởi xướng bởi vì Moxy, nhãn hàng nhắm tới khách hàng thế hệ Y của Marriott. Vicki Poulos, Giám đốc thương hiệu cấp cao của chuỗi khách sạn Moxy cho biết mục tiêu của nhãn hàng này là “tạo ra những trải nghiệm vui mừng trực tiếp đến khách hàng”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *