Chia sẻ cách xây dựng backlink giúp SEO hiệu quả

Tạo một bài viết có nội dung hữu ích cho người dùng và chia sẻ lên các mạng xã hội Google+, Facebook, Twitter… Nếu là một bài viết có giá trị và hữu ích đối với một số người thì người dùng sẽ chia sẻ cho bạn bè của họ.

Google dựa vào chủ yếu các liên kết để quyết định thứ hạng của website, càng nhiều liên kết đến website của bạn, chứng tỏ website của bạn có mối “quan hệ” càng rộng, thứ hạng càng cao.

cach-xay-dung-backlink

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rẳng các website đặt liên kết đến bạn phải đáp ứng 4 điều kiện sau

– Có nội dung liên quan (cùng lĩnh vực)
– Pagerank càng cao càng tốt (PR trang chủ nên >=2)
– Có sự cập nhật nội dung thường xuyên.
– Không có quá nhiều liên kết trỏ ra ngoài website.

1. Tạo một bài viết có nội dung hữu ích cho người dùng và chia sẻ lên các mạng xã hội Google+, Facebook, Twitter… Nếu là một bài viết có giá trị và hữu ích đối với một số người thì người dùng sẽ chia sẻ cho bạn bè của họ.

2. Tạo blog chia sẻ kiến thức về một chủ đề hay và có giá trị hàng ngày hoặc hàng tuần, sau đó đặt liên kết về website của bạn.

3. Đăng bài viết lên các kèm theo liên kết về website của bạn. Nhiều báo lá cải hoặc không chính thống khác sẽ tự động copy bài viết của bạn, bạn sẽ có thêm nhiều liên kết một cách tự nhiên.

4. Trên các diễn đàn mà bạn là thành viên, bạn hãy đưa liên kết vào chữ ký của bạn, hãy tích cực đăng bài chia sẻ, tham gia bình luận xây dựng cho các diễn đàn đó, bạn sẽ lan truyền liên kết của bạn rộng hơn.

5. Để lại bình luận trên các blog khác có cùng chủ đề với bạn, đừng quên để lại liên kết dẫn đến website của bạn.

6. Đặt liên kết trong tiểu sử của tài khoản Twitter, Facebook, Youtube, Blog…và tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn và trong chữ ký email, đồng thời đừng quên vài dòng mô tả ngắn gọn về website của bạn.

7. Trao đổi liên kết với các website khác, hoặc mua link.

8. Đặt liên kết vào phần mô tả khi chia sẻ video lên Youtube, hình ảnh lên Pinterest.

9. Hãy khởi động một , hãy nhìn các marketers khác đang mỗi ngày là biết đấy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *