Các nguyên tắc quận sự có thể áp dụng vào trong chiến lược marketing

Từ nhiều năm kinh nghiệm của các chuyên gia họ đã chỉ ra rằng đây là 7 nguyên tắc trọng quận sự có thể đưa vào trong

Kỹ năng quan trọng nhất mà bạn sở hữu sở hữu cương vị nhà kinh doanh là khả năng đưa ra các nghĩ suy nổi bật hơn đối thủ. Mỗi ý tưởng sẽ đem đến cho bạn 1 lợi thế, cho phép bạn tư duy dị biệt và phải chăng hơn những người khác. Sở hữu bảy nguyên tắc chính về chiến lược buôn bán mà bạn có thể sử dụng để cải thiện các hoạt động buôn bán của mình.

pick-products

Nguyên tắc về mục tiêu

Đây là điểm khởi đầu của chiến lược kinh doanh và có nhẽ là phần quan trọng nhất của chiến lược. Chúng ta đã từng nhắc rằng từ quan trọng nhất trong marketing thành công là sự rõ ràng. Bạn phải rõ ràng về các mục tiêu và mục tiêu trong từng nỗ lực kinh doanh của mình. Hãy phác thảo ra giấy.

Hãy vạch ra những mục tiêu rõ ràng trong kế hoạch và công ty của bạn, giá thành và nguồn tài nguyên cần thiết để thực hành các hoạt động kinh doanh của bạn, những kết quả tài chính mà bạn dự đoán hoặc mong muốn. Hãy bình tĩnh. Đưa ra các tiêu chuẩn để so sánh hiệu suất của bản thân. Hãy nhớ: “Bạn không thế nhắm trúng mục tiêu giả dụ bạn không phải nhìn thấy nó. Các gì với thể đo lường được sẽ thực hành được.”

Hãy xác định rõ các mục tiêu kinh doanh của bạn, đính kèm những con số và tháng ngày. Sau đó, không dừng tìm mọi cách để đạt được những con số đấy và cải thiện hiệu suất của bạn.

Nguyên tắc về việc tổng tấn công

Napoleon từng nói: “Không thắng lợi vĩ đại nào sở hữu được bằng phòng thủ”. Để thành công trong marketing, bạn cần “tấn công liên tục”. Bạn cần thử sức sở hữu những điều mới mẻ và chiếc bỏ các ý tưởng cũ không phải còn hiệu quả.

Đây chừng như là mối quan hệ trực tiếp giữa số lượng ý tưởng mới mà bạn thử áp dụng trong kinh doanh và khả năng bạn sẽ tìm ra cách thức lý tưởng để đưa ra các sản phẩm và dịch vụ của bạn nhằm lôi kéo quý khách phổ biến nhất sở hữu thể.

Hãy xem chừng sự cám dỗ của “vùng thoải mái”. Rất nhiều người tiêu dùng một phương thức marketing đem đến cho họ chút đỉnh thành công và sớm sa đà vào nó đến mức chống lại sự đổi thay bằng đa số giá. Đừng để bản thân rơi vào dòng bẫy đấy. Bạn buộc phải tiếp tục tìm kiếm những bí quyết giúp cải thiện kết quả buôn bán của bạn. Và luôn mang bí quyết để đạt được mục tiêu này. Nhiệm vụ của bạn là bắt buộc chọn ra chúng.

Nguyên tắc số đông

Bằng việc tụ họp lực lượng vào các điểm yếu của quân địch, bạn sẽ giành thắng lợi vinh quang. Khả năng tụ họp vào thông điệp độc đáo nhất của bạn và nhắm đến những quý khách tốt nhất của bạn là chìa khóa cho thành công trong marketing.

Bạn buộc phải tiếp tục tìm kiếm những cách giúp cải thiện kết quả buôn bán của bạn. Và luôn sở hữu bí quyết để đạt được mục đích này.

Nguyên tắc về diễn tập

Diễn tập – thuật ngữ trong quân đội sở hữu tức thị đi lại nhanh hơn và luôn sẵn sàng thử các phương pháp tiếp cận và phương thức tiến công khác nhau. Trong kinh doanh, chúng ta dùng thuật ngữ diễn tập mang ý nghĩa về sự sáng tạo và đổi mới – mua ra các phương pháp thấp hơn, nhanh hơn và hấp dẫn hơn để giao dịch có người dùng và làm họ tậu sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta.

Hãy thực hành Tư duy nền móng không phải (zero-based thinking). Hãy đặt câu hỏi: “Có điều gì trong các cố gắng kinh doanh mà tôi đang thực hành làm tôi phải suy nghĩ lại không?” Sự chuẩn bị sẽ giúp bạn đạt đến một tiêu chuẩn cao hơn. Hãy chuẩn bị để dòng bỏ những phương thức và khoa học kinh doanh đã từng hiệu quả trong kí vãng nhưng giờ không còn tác dụng.

Nghiên cứu các hoạt động PR và PR của các đối thủ hoặc các người không phải đối thủ thành công nhất là một cách xuất sắc để làm gia tăng khả năng sáng tạo của bạn trong marketing. Khi khởi đầu viết quảng bá cho 1 siêu thị to, tôi dành đa số thời gian để nghiên cứu những PR thành công nhất và những nhà viết quảng bá ấn tượng nhất trong lịch sử. Bạn sẽ rất ngạc nhiên trước các gì bạn với thể học hỏi được bằng cách học hỏi những phấn đấu thành công của người khác.

Nguyên tắc về nỗ lực phối hợp

Trong quân đội, nỗ lực kết hợp đồng nghĩa có việc phối hợp đồng thời mọi lực lượng lúc tấn công quân địch. Trong kinh doanh, nó ám chỉ tinh thần đồng đội. Trong kinh doanh, ý tưởng về cố gắng kết hợp nói đến việc hợp tác chặt chẽ mang các người tác động tới nỗ lực marketing, từ các người vững mạnh sản phẩm hoặc dịch vụ ban đầu cho đến những nhân viên kinh doanh và những đại điện dịch vụ người mua, các người trực tiếp trò chuyện mang khách hàng sau lúc họ mua và sử dụng sản phẩm.

Alfred P. Sloan, nhà điều hành lý tưởng, người đã xây dựng thương hiệu và gây dựng General Motors thành một trong các siêu thị lớn nhất thế giới, thường biến mất khỏi văn phòng 1 tuần mỗi tháng. Không phải ai biết ông đã đi đâu và khi trở lại, ông cũng không phải đề cập gì. Sau này, tất cả người phát hiện ra rằng Sloan đã lái vài trăm dặm từ Detroit tới một đại lý xe hơi của General Motors để khiến việc tại đây.

Ông đã trò chuyện và ảnh hưởng sở hữu khách hàng, đón nhận các quan điểm và nhận xét cương trực về điểm cộng và điểm yếu tác động đến các sản phẩm ngày nay của General Motors. Sau đấy, Sloan quay trở lại văn phòng với những thông tin này và luôn là người mang được nhiều thông tin hơn những nhà điều hành khác của ông, để với thể điều hành GM có những quyết định chính xác về bề ngoài và buôn bán.

Một phần quan trọng trong các hoạt động nhóm là việc sử dụng rộng rãi tới khách hàng của bạn. Khuyến khích phản hồi (suy nghĩ và cảm nhận) từ họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tôi đã truyền đạt khái niệm này rất nhiều lần: “Khách hàng sẽ khiến bạn giàu hơn, giả dụ bạn đặt ra cho họ đủ những câu hỏi và lắng nghe câu trả lời.”

Bạn bắt buộc lôi kéo mọi người trong công ty của bạn, những người có ảnh hưởng tới người mua bằng bất cứ cách nào, và liên tục gợi mở phản hồi giúp bạn giao dịch sở hữu khách hàng hiệu quả hơn. 1 Ý tưởng nào đó biết đâu lại với thể thay đổi kết quả của các hoạt động buôn bán của bạn.

Nguyên tắc về sự bất ngờ

Lúc một thông điệp kinh doanh có về những kết quả phi thường, hãy tăng tốc gấp đôi hoặc gấp ba để tận dụng toàn bộ lợi thế của vị trí mới của bạn trên thị trường.
Trong lĩnh vực quân sự, toàn bộ chiến thắng vĩ đại đều là kết quả của công đoạn thực hành những điều mà quân địch không phải ngờ tới. Trong Thế chiến II, Quân đồng minh đã đổ bộ lên Normandy khi họ được cho là sẽ xuất hiện ở Calais. Quân Đức đã tiến công từ rừng Ardennes vô cùng hiểm trở và cạnh tranh khi được cho là sẽ tiến công xa từ phía Bắc bóng gió. Apple đã trình làng iPhone mới trên toàn thế giới và làm cho cả Nokia lẫn BlackBerry hoàn toàn mất cảnh giác, dẫn đến hậu quả “thất bại” tất yếu trong thị trường điện thoại di động.

Nguyên tắc về sự bùng nổ

Bạn sở hữu thể thực hiện những chiến lược buôn bán nào để làm các đối thủ hoàn toàn bất ngờ? Bạn mang thể đưa ra thông điệp hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ nào làm cho các các bạn tiềm năng để mắt đến bạn?

Trong quân đội, thuật ngữ này nói đến chiến lược tiếp tục tận dụng toàn bộ lực lượng lúc đạt được một bước đột phá nào đó. Trong buôn bán, nó nói đến việc tận dụng bất kỳ bước ngoặt nào bạn vừa đạt được trên thị trường nhờ phấn đấu buôn bán hoàn hảo.

Lúc đưa ra 1 thông điệp kinh doanh với khả năng có về những kết quả phi thường, hãy tăng tốc gấp đôi hoặc gấp ba để tận dụng hầu hết lợi thế của vị trí mới của bạn trên thị trường. Hãy nhớ rằng những đối thủ của bạn sẽ phản công rất nhanh chóng và dữ đội, do đó, đừng bỏ chi phí thời gian dù chỉ 1 giây khi đạt được thành công.

Hãy coi bản thân như một vị tướng chỉ huy “các lực lượng marketing” của bạn. Không phải dừng suy xét về các cách giúp bạn tận dụng và tái tận dụng các nguồn lực để đạt được chiến thắng trong “cuộc chiến marketing”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *