Bí quyết giúp cho các công ty trên thế giới đổi mới sự sáng tạo

Người quản lý giỏi là người biết dùng người họ thuê người thông minh không phải để họ bảo nhân viên của mình phải làm gì. Mà họ thuê người thông minh hơn mình để họ có thể chỉ cho mình biết cách phải làm gì

nov18_16_738790199

Trao quyền

Apple là 1 ông lớn về sự . Họ thuê những người chuyên nghiệp nhất, huấn luyện viên chức để tin vào khả năng bản thân cũng như khuyến khích họ ra quyết định và thực hành ý tưởng của mình.

Đáng buồn thay, trong khi đa dạng doanh nghiệp tuyên bố 1 mong muốn na ná và phân bua phấn đấu tác động quá trình đổi mới, quá rộng rãi nhà lãnh đạo đã giết mổ chết tư duy bằng cách không trao quyền cho viên chức của mình.

Trong một nghiên cứu, chỉ sở hữu 1 phần ba nhân viên đề cập rằng họ được khuyến khích để suy nghĩ độc lập. Trong một nghiên cứu khác, chỉ mang 42% viên chức nói rằng họ “Luôn luôn” hoặc “Thường xuyên” được tập huấn, trong lúc 39% nhắc rằng họ “Không bao giờ” hoặc “Hiếm khi” nhận được điều này.

Công tác của người lãnh đạo là thúc đẩy mọi người đi những nơi mà họ sẽ không phải đi – nhưng lúc bạn kể với viên chức đi đâu, và khiến thế nào để tới đấy, đấy lại là “bức tường” ngăn cản họ thực hiện những ý tưởng mới.

Trao quyền cho toàn bộ người không mang tức là cho phép nhân viên làm bất cứ điều gì họ muốn. Chính thức hóa việc trao quyền bằng cách thiết lập những ranh mãnh giới cung ứng cho mọi người dung tích sáng tạo trong lúc vẫn đảm bảo tính phù hợp sở hữu doanh nghiệp. Hãy khởi đầu bằng cách cho phép viên chức học hỏi (bên trong hay bên ngoại trừ công ty), san sớt kinh nghiệm hoặc cho phép họ sở hữu thời cơ khắc phục các sai trái của mình (thay vì sửa lỗi cho họ).

Chân thực

Thường ngày 1 tổ chức sẽ bắt đầu hoạt động sở hữu 1 ý tưởng sáng tạo, nhưng theo thời gian ý tưởng đó vươn lên là không khả thi.

Vấn đề chẳng hề là để dự án thất bại; vấn đề là khi các dự án rõ ràng thất bại lại được duy trì. Không phải ai dám đứng lên và khẳng định “dự án này bất khả thi” thường là bởi vì e dè cấp trên hoặc thấy nuối tiếc cho các công sức đã đổ vào trước ấy. Do vậy, một lượng lớn tài nguyên có giá trị bị tiêu hao và những ý tưởng khả thi cực kỳ sở hữu thể sẽ mãi mãi nằm trên giấy.

Trên thực tại, chỉ với 6% người kể rằng tại đơn vị của họ, các gợi ý hay khiếu nằn nì hợp lệ từ viên chức luôn dẫn tới những thay đổi quan trọng.

Giả dụ bạn muốn mang sự đổi mới sâu sắc, hãy đặt mục đích lớn và khó đạt được để đẩy mọi người ra ngoài vùng vô tư của họ.
Một khía cạnh quan yếu được sắm thấy trong những nền văn hóa sáng tạo là sự sẵn sàng để nhận mặt các “dự án chết”. Google là 1 doanh nghiệp biết làm cho thế nào để nhắc, “Dự án này không thể đưa vào thực tiễn. Hãy làm thịt nó đi và phóng thích năng lượng sáng tạo của chúng ta để khiến điều gì đó khác biệt.”

Cộng đồng

Cách thiết bị ba của sự đổi mới là liên quan một cộng đồng để hầu hết người cảm thấy như họ đang ở cộng nhau. Duy trì 1 cộng đồng sẽ khuyến khích viên chức động não, tương tác các ý tưởng mới và khắc phục các trở lực lúc vấn đề trong dự án nảy sinh. Đổi mới thường thúc đẩy đến sự thay đổi – vốn không phải ai cũng thích. Các găng này được giảm bớt đáng nhắc khi đa số người cộng nhau khiến việc sở hữu mục đích chung.

Lúc bạn sử dụng cộng đồng để tác động đến sự đổi mới, hãy nhìn ý tưởng “cộng đồng” 1 bí quyết rộng hơn. Rất mang thể ý tưởng lại đến từ nhà sản xuất hay người dùng. Lấy ví dụ, Toyota đã biến người dùng vươn lên là 1 phần trong cùng đồng của họ bằng bí quyết chạy PR để hỏi ý tưởng của khách hàng về cách tận dụng công nghệ của Toyota. Bạn càng với hầu hết người đến gần nhau, cùng đồng của bạn càng phát triển thành rộng hơn và bạn càng nhận được rộng rãi ý tưởng hơn.

Mục tiêu

Dòng tên kể lên tất cả: giả dụ bạn muốn với sự đổi mới sâu sắc đẹp, hãy đặt mục đích lớn và khó đạt được để đẩy tất cả người ra bên cạnh vùng thoải mái của họ.

Những mục đích cạnh tranh sẽ dẫn tới hiệu suất phi thường. Những người đồ sộ sáng tạo như Apple và Google tác động nhân viên của họ mỗi ngày để bước ra khỏi vùng tha hồ của họ, bằng bí quyết sử dụng những mục tiêu khó khăn buộc viên chức buộc phải suy nghĩ và hành động theo các cách mới sáng tạo.

Lãnh đạo đổi mới

Bốn yếu tố được nhắc ở trên là thiết yếu cho sự đổi mới, nhưng bạn cũng nên các nhà lãnh đạo thấp, những người đam mê trao quyền cho tất cả người, kể sự thật, tạo ra cộng đồng và đặt ra mục tiêu khó.

Sự đổi mới thi thoảng khi được cấu trúc hoá; nó sở hữu thể xảy ra theo đa số phương pháp, và thường sẽ rất ít dữ liệu hay tài nguyên đủ để dẫn đường. Hãy thứ cho các nhà lãnh đạo phương tiện họ phải để đưa ra quyết định trong những tình huống mơ hồ.

Sở hữu năm yếu tố Trao quyền, chân thực, cộng đồng, mục đích và Lãnh đạo, những con người mà bạn có sẽ khởi đầu tạo ra sự tăng trưởng mà bạn mong muốn và bạn sẽ sở hữu thể giải quyết được nhiều vấn đề căn bản của người dùng hơn. Và khi sự đổi mới lớn mạnh, thành công của doanh nghiệp bạn cũng sẽ lớn mạnh theo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *