Bài học quản lý độc đáo của các nhà hàng Michelin trên thế giới

Chúng tôi xin mang đến cho các bạn những bài học quý báu về việc điều hành kinh doanh nhà hàng một cách hiệu quả từ các nhà quản lý nhà hàng Michelin

Lép thăm các “ngôi đền” ẩm thực sẽ làm chuyến du lịch của bạn thêm tuyệt vời. Ngoại giả, những công ty lý tưởng này không chỉ để lại cho thực khách dư vị dài lâu. Sau đây là bảy bài học từ mô hình quản lý của những doanh nghiệp hàng đầu, giúp bất kỳ đội ngũ quản lý nào tối ưu hóa lợi nhuận từ việc marketing của mình.

Bài viết này sẽ tụ hội mổ xẻ những vấn đề đơn thuần nhưng lại làm cho các nhà hàng này trở nên hoàn hảo.

Sao-Michelin

1. Không bao giờ tự đắc

Bất cứ ai sở hữu quan tâm tới ẩm thực quốc tế đều biết đến tiếng tăm của những nhà hàng này. 1 Số doanh nghiệp tồn tại như 1 thành trì chắc chắn suốt cả thế kỷ như Maison Pic chẳng hạn. Một siêu thị Pháp được Michelin đánh giá ba sao, đặc thù là trong các sách Red Guide, chính là sự công nhận rằng công ty đã đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực.

Tại 1 sơn hà mà ai cũng sử dụng rộng rãi đặc trưng tới chuyện ăn uống và trình độ nấu nướng nhìn chung là hơi ấn tượng thì chuyện đạt được kiểm tra Michelin chẳng hề đơn giản.

Không phải khó để đánh giá chuyện này. Chỉ cần bạn đi lang thang vào bất kỳ thị trấn nhỏ hay ngôi làng nào của Pháp, bạn sẽ luôn sắm thấy chí ít một công ty tuyệt ngon.

Đánh giá của Michelin dựa trên các tiêu chuẩn được hình thành qua đa dạng thập kỷ. Bộ tiêu chuẩn khe khắt này buộc các siêu thị giao hội cao độ vào việc làm cho chấp nhận các bạn. Vì danh sách sẽ thay đổi hằng năm dựa trên đánh giá của những chuyên gia, phải không một siêu thị nào từng lọt vào danh sách muốn ngủ quên trên chiến thắng của họ. Chúng tôi đã trải nghiệm và nhìn thấy chứng cứ về sự cố gắng liên tục để cải tiến trải nghiệm ẩm thực của những nhà hàng gắn sao Michelin.

Michelin gắn sao được, thì cũng gỡ sao được. Năm 2003, 1 bếp trưởng đã tự sát bằng súng vì Michelin mang thể sẽ hạ bớt 1 ngôi sao ở doanh nghiệp ông, trong khi công ty đang đối mặt sở hữu những cạnh tranh về tài chính.

Những công ty tên tuổi thế giới cũng từng bị hạ đánh giá lúc có sự thay đổi về quản lý. Như Maison Pic từng bị hạ bậc năm 1995, trước lúc bếp trưởng hiện tại, Anne-Sophie Pic tiếp quản và vực dậy tăm tiếng của nhà hàng. La Pyramide cũng bị hạ bậc vào năm 1986 sau dòng chết của bà Point, người tiếp quản nhà hàng sau khi chồng bà – đầu bếp huyền thoại Frenand Point từ trần trước đó không lâu. Giờ đây, La Pyramide vẫn đang chờ đợi ngôi sao Michelin trang bị 3.

2. Ấn tượng đầu tiên hoàn hảo

Hầu hết người dùng bắt buộc đặt chỗ trước qua điện thoại trước lúc tới. Thái độ lịch sự, hòa nhã của viên chức tiếp tân trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi này sẽ làm chấp thuận người dùng trước khi họ tới nhà hàng. Cho dù công tác vô cùng đơn thuần là ghi tên và ngày đặt bàn, viên chức cũng cần được tập huấn chu đáo.

Na ná như vậy, khi khách vừa bước chân tới doanh nghiệp sẽ nhận được sự chào đón thân thiện, nồng ấm, khác hẳn có phong cách “chảnh chọe” thường thấy ở 1 số công ty đắt tiền nhưng thiếu đẳng cấp. Những doanh nghiệp được gắn sao Michelin không chỉ được bảo chứng về chất lượng món ăn mà còn được bảo chứng về chất lượng dùng cho.

Thái độ chuyên dụng cho ở những siêu thị Michelin chẳng khác nào một vị chủ nhà khoáng đạt đang chờ mong người khách quý của họ, và thực sự vui mừng khi khách tới. Không chỉ là các nụ cười công nghiệp mà là niềm vui chân tình và sự phấn khởi. Khách sẽ cảm thấy sự hiện diện của mình đích thực được trông đợi.

3. Đem lại trải nghiệm thú vị cho quý khách

Tại ba siêu thị La Palme d’Or, Maison Pic và La Pyramide, khu vực tiếp tân phương pháp hơi xa khu vực ăn uống. Thay vì xem đây là 1 trở lực, những công ty đã biến không gian này trở thành nơi để người mua trải nghiệm các cảm giác khó quên. Tỉ dụ như ở La Palme d’Or, thực khách được hộ tống đến 1 thang máy tuyệt đẹp sau ấy được dẫn đi dọc theo 1 mái vòm lộng lẫy trước lúc ngồi xuống bên một hàng hiên thơ mộng nhìn ra biển.

Ở Maison Pic, chúng tôi được dẫn qua một loạt phòng ăn được mẫu mã tinh tế trước khi tới một phòng ăn theo phong những hiện đại nhìn ra khu vườn im tĩnh. Ở La Pyramide, chúng tôi đươc đưa ra hàng hiên bên cạnh trời nơi bàn tiệc đã được sắp xếp sẵn sàng.

Tại La Palme d’Or, chuyến du hành thú vị lại nằm ở ngay bữa ăn. Thay vì thứ tự thường nhật của 1 bữa ăn kiểu Pháp là món khai vị, món cá, món giết, phô mai và món tráng mồm thì siêu thị sẽ sắp xếp lại trật tự những món chính sao cho đạt được sự hòa hợp về khẩu vị cao nhất.

4. Làm tốt những việc đơn giản

Với số đông kiểu bí quyết xa hoa và sang trọng tại những công ty tăm tiếng này. Nhưng điều căn bản để thành công, là làm thấp các việc đơn thuần. Thí dụ, làm khoai tây chiên không phải khó, nhưng để đạt tới độ xuất sắc thì không phải đơn thuần chút nào.

Làm cho thế nào để duy trì chất lượng món ăn, để mỗi lần nấu đều ngon như nhau trong lúc chất lượng nguồn nguyên liệu chẳng hề khi nào cũng ổ định? Điều này đòi hỏi kỹ năng điêu luyện và kinh nghiệm dày dạn của đầu bếp.

Hầu như đa số các nhà hàng tăm tiếng đều làm siêu rẻ những điều căn bản, một phương pháp dễ dàng. Cho dù cá thái lát dày hay mỏng, ăn kèm với nước sốt hay không phải, rang, nướng hoặc hấp thì xoành xoạch lý tưởng, mọng nước và bùng nổ hương vị. Đây là điều đáng được trông đợi nhất ở một công ty Pháp ba sao đắt tiền, nhưng để khiến cho được điều này một phương pháp nhất quán, thời kì nối tiếp thời kì, ngày qua ngày, đòi hỏi 1 trình độ công ty và quản lý đó không phải dễ dàng để đạt được.

5. Niềm vui bất ngờ

Lúc tới bất kỳ nhà hàng 3 sao Michelin nào, bạn kiên cố chờ mong hầu hết thứ lý tưởng hơn chuẩn mực thường ngày. Các doanh nghiệp cũng nắm bắt điều này và chuẩn bị nhiều “tuyệt chiêu” để làm chấp nhận khách. 1 Món ăn vặt ngon lành trước khi bữa ăn khởi đầu, 1 món tráng mồm bất ngờ, quà tặng chào mừng lúc khách đến hoặc rời đi, đều là các ưu điểm hoàn hảo cho cá tính chuyên dụng cho.

Doanh nghiệp Maison Pic với một món khai vị tuyệt ngon không phải mang trong menu gọi là “amuse bouche” do chính bếp trưởng Anne-Sophie Pic sáng tạo và chỉ được đem ra mời khách trong các dịp rất đặc trưng.

6. Liên tục khắc phục sai lầm

Các nhân viên trong những siêu thị này luôn tinh ý để mắt đến cảm nhận của quý khách. Trong 1 doanh nghiệp, lúc viên chức quan sát thấy món Amuse Bouche không làm cho thực khách bất thần, họ mau chóng đem lại tặng một món khác. Món gan ngỗng tuyệt ngon chả hạn.

Sai lầm là điều chẳng thể hạn chế khỏi. Nhưng bù lại, trường hợp xử lý khéo léo, thì quý khách sẽ là của bạn. Điểm mấu chốt để tránh cho các bạn thất vọng là đem đến cho họ trải nghiệm choáng ngợp và lý tưởng hơn nữa.

7. Mở rộng cho mọi đối tượng

Rõ ràng là bạn có thể cần tốn cả gia tài cho một bữa ăn tại những công ty này, đặc biệt là ăn tối, giả dụ bạn sắm thực đơn phong phú nhất và chai rượu chát xuất sắc hàng trăm tuổi. Ngoài ra, các nhà hàng này không phải là nơi chỉ ngừng cho những người giàu có.

Một bữa ăn trưa kèm rượu vang tại La Pyramide sẽ tốn của bạn khoảng 62 euro. Hoàn toàn tối ưu so với danh tiếng của một siêu thị bậc nhất thế giới. Bạn có thể sắm thấy những bữa ăn trưa chất lượng hao hao tại những công ty 3 sao khác.

La Pyramid ở Vienne còn kết liên với những doanh nghiệp khác ở địa phương mở các khóa nấu ăn, tập huấn và doanh nghiệp những hoạt động xã hội khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *